Các vụ kiện tập thể chống lại Binance, Tron và những người khác vấp phải sau chiến thắng của tòa án Bibox

328 lượt xem
Cac vu kien tap the chong lai Binance Tron va nhung nguoi khac vap phai sau chien thang cua toa an

Vào đầu tháng 4 năm ngoái, một  loạt các vụ kiện tập thể nhằm vào nhiều tên tuổi lớn nhất trong tiền điện tử. Trong những tuần gần đây, các diễn biến của tòa án đã đặt ra nghi ngờ về tương lai của những nỗ lực pháp lý đó.

Dẫn đầu các vụ việc là các công ty luật Roche Freedman và Selendy & Gay. Đã nổi tiếng trong giới tiền điện tử vì vụ kiện chống lại Tether và BitFinex và vụ kiện khác chống lại Craig Wright , vào ngày 3 tháng 4 năm 2020, các công ty đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Binance, Tron, BitMEX, KuCoin, Bibox, Civic, Kaydex, Quantstamp và Trạng thái.

Vào ngày 19 tháng 4 năm 2021, thẩm phán trong vụ án Bibox đã ký quyết định bãi bỏ kiến ​​nghị của sàn giao dịch tiền điện tử, điều này kết thúc vụ án trước khi các nguyên đơn đưa ra lập luận ngoài khiếu nại của họ. Trên thực tế, thẩm phán đã phủ nhận rằng nội dung của đơn khiếu nại xứng đáng với một trường hợp.

Đếm ngược về các khiếu nại chứng khoán

Cơ sở cho việc loại bỏ Bibox là thời gian. Tất cả các khiếu nại liên quan đến vi phạm luật chứng khoán thường rơi vào thời hiệu chỉ một năm. Các khiếu nại, được đệ trình vào ngày 3 tháng 4 năm 2020, đã giảm đúng một năm sau khi có hướng dẫn của SEC , đó là khi nhóm lập luận rằng họ biết rằng họ đã tham gia vào một vụ mua bán chứng khoán – nghiêm trọng là hơn một năm sau khi bán token thực chúng tôi.

“Nguyên đơn lý do rằng anh ta không biết rằng BIX là một bảo mật chưa được đăng ký cho đến ngày 3 tháng 4 năm 2019, khi SEC công bố Khung đánh giá liệu tài sản tiền điện tử có đủ điều kiện làm bảo mật hay không”, lệnh của tòa án giải thích, đề cập đến quy tắc khám phá. các nguyên đơn hy vọng sẽ bắt đầu đồng hồ về thời hiệu vào ngày khung của SEC. 

Nhưng tòa án đã không mua nó trong vụ Bibox. Quy tắc khám phá, lệnh được giải thích, không mở rộng thời hiệu chỉ xoay quanh hướng dẫn. Sẽ cần một luật để đặt lại đồng hồ. Điều này tạo tiền đề cho sự thay đổi trong các trường hợp khác. 

Nhóm lại, sắp xếp lại vị trí

Vào ngày 27 tháng 4, nhóm Roche Freedman và Selendy & Gay đã nộp đơn tự nguyện sa thải trong các trường hợp chống lại Civic, Kaydex, Quantstamp và Status, và “một số tuyên bố nhất định chống lại sàn giao dịch tài sản tiền điện tử BitMEX,” với tư cách là người đại diện đã trình bày nó với The Block. Các vụ kiện chống lại Binance, KuCoin và Tron, cũng như một phần của vụ việc BitMEX vẫn tiếp tục, nhưng những vụ việc đó cũng phụ thuộc vào các động thái bác bỏ mà đang chờ phán quyết từ các thẩm phán. Về mặt quan trọng, những động thái đó cũng đề cập đến tính kịp thời của các khiếu nại ban đầu. 

Các thành viên của nhóm pháp lý của Binance và Tron đã không trả lời câu hỏi của The Block về tầm quan trọng của phán quyết Bibox đối với các trường hợp của riêng họ. Nhưng có một sự phân biệt rõ ràng giữa các trường hợp mà các nhóm đã nghỉ ngơi và những trường hợp tiếp tục: Binance và Tron chỉ đơn giản là các hoạt động lớn hơn nhiều so với Quantstamp hoặc Civic.

Nhìn về phía trước

Vào ngày 28 tháng 4, Roche Freedman và Selendy & Gay cũng đệ đơn kháng cáo việc sa thải trong vụ Bibox trên cơ sở Illinois, thay vì luật chứng khoán liên bang, cho rằng họ mở rộng khái niệm “khám phá” này một cách tự do hơn so với cách giải thích của thẩm phán về liên bang. quy chế. 

Lập luận trong lời kêu gọi Bibox có thể giữ nước hoặc không. Nhóm pháp lý của Bibox đã không trả lời yêu cầu bình luận. Ngay cả khi thành công, nó có khả năng sẽ hạn chế “tầng lớp” nạn nhân được đề cập đến ở các cư dân Illinois, điều này sẽ làm giảm đáng kể thu nhập tiềm năng.

Nhưng do các trường hợp khác mà các nguyên đơn tự nguyện bác bỏ đã bị bác bỏ mà không có thành kiến, điều đó mở ra cánh cửa cho sự phục hồi tiềm năng.

“Họ đang xem xét tất cả các lựa chọn,” đại diện của Roche Freedman và Selendy & Gay nói với The Block.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN