Các thượng nghị sĩ Mỹ thêm thuế tiền điện tử

117 lượt xem
Cac thuong nghi si them thue tien dien tu vao thoa thuan co so ha tang de tang them 28 ty do la My

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ tin rằng họ có thể tìm được khoản tài trợ cơ sở hạ tầng trị giá 28 tỷ đô la bằng cách mở rộng việc đánh thuế đối với các giao dịch tiền điện tử.

Các bổ sung vào phút cuối cho thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng tại Thượng viện Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​các nhà lập pháp đề xuất mở rộng việc đánh thuế tiền điện tử để tăng thêm 28 tỷ đô la doanh thu.

Các đề nghị sẽ thực hiện các quy định chặt chẽ hơn về các doanh nghiệp xử lý crypto, mở rộng các yêu cầu về môi giới báo cáo và uỷ quyền cho rằng kỹ thuật số các giao dịch tài sản trị giá hơn $ 10,000 được báo cáo đến Sở Thuế Vụ.

Thượng nghị sĩ Rob Portman của Ohio, đảng Cộng hòa dẫn đầu các cuộc thảo luận về cơ sở hạ tầng, đã lưu ý rằng Quốc hội đã bày tỏ mối quan ngại về các yêu cầu báo cáo và đánh thuế tiền điện tử trong một thời gian:

“Mọi người đang nói về cách thích hợp để cung cấp nhiều báo cáo hơn nói riêng và dẫn đến việc tuân thủ tốt hơn.”

Các biện pháp tiền điện tử đã nhanh chóng được thêm vào thỏa thuận vào ngày 28 tháng 7, sau nhiều tuần qua lại giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ. Doanh thu từ thuế tiền điện tử mới sẽ được sử dụng để tài trợ một phần cho khoản đầu tư 550 tỷ đô la vào cơ sở hạ tầng giao thông và điện.

Ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số đã phản đối đề xuất này, với giám đốc điều hành Hiệp hội Blockchain, Kristin Smith, cho rằng nhiều công ty sẽ phải tuân theo các quy định mới thiếu khả năng thu thập thông tin cần thiết.

“Chúng tôi đang đẩy mọi đòn bẩy ngay bây giờ để thay đổi nó,” cô nói, mô tả các biện pháp được đề xuất là “cực kỳ có vấn đề”.

Đề xuất được đưa ra khi các tài sản tiền điện tử đang bị giám sát ngày càng nhiều về mặt quy định ở Hoa Kỳ.

Vào ngày 27 tháng 7, Quyền biên soạn tiền tệ, Michael Hsu, tiết lộ rằng các nhà quản lý đang điều tra việc dự trữ thương phiếu hỗ trợ cho stablecoin hàng đầu, Tether ( USDT ).

Tether đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì nguồn dự trữ không rõ ràng và không thực hiện được các cuộc kiểm toán đã hứa trong khoảng nửa thập kỷ. Vào tháng 5, công ty đã tiết lộ một bảng phân tích dự trữ của mình nói rằng USDT được hỗ trợ 49,6% bởi “thương phiếu”.

Trong phiên điều trần về tiền điện tử trước Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về các vấn đề ngân hàng, nhà ở và đô thị được tổ chức cùng ngày, giáo sư luật Angela Walch cũng kêu gọi giám sát nhiều hơn đối với lĩnh vực khai thác .

Walch nhấn mạnh khả năng cho các thợ mỏ đặt hàng các giao dịch blockchain và hút Giá trị có thể trích xuất của thợ mỏ (MEV) là những vấn đề quan trọng không lọt vào tầm ngắm của các nhà lập pháp.

Vào ngày 19 tháng 7, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã thúc đẩy quy định lớn hơn quản lý các stablecoin và các tổ chức phát hành mã thông báo ổn định trong cuộc họp của Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính. Nhóm dự kiến ​​sẽ ban hành các quy định dự thảo về stablecoin trong những tháng tới.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN