Các thành viên của Diễn đàn WallStreetBets bị cáo buộc trong vụ lừa đảo tiền điện tử Telegram Đánh cắp 2 triệu đô la BNB và ETH

584 lượt xem
Cac thanh vien cua dien dan WallStreetBets bi cao buoc trong vu lua dao tien dien tu Telegram danh cap 2 trieu do la BNB va ETH

Nhóm “WallStreetBets Crypto Pumps” trên Telegram đã lừa hơn 2 triệu đô la BNB và một số tiền không được tiết lộ trong ETH từ các nhà đầu tư tiền điện tử.

Các thành viên của diễn đàn WallStreetBets Reddit nổi tiếng đã bị nghi ngờ về một vụ gian lận tiền điện tử có thể gây ra thiệt hại không dưới 2 triệu đô la. Bằng cách tạo một nhóm Telegram được chỉ định, họ đã lừa các nhà đầu tư bằng cách đảm bảo lợi nhuận đáng kể thông qua việc huy động vốn từ cuộc biểu tình thị trường tiền điện tử gần đây.

Cốt lõi của Hoax

Theo báo cáo của Bloomberg, các thành viên bị cáo buộc của Diễn đàn WallStreetBets Reddit đã sử dụng dịch vụ nhắn tin Telegram để thực hiện một vụ lừa đảo trắng trợn. Một tài khoản cụ thể có tên “WallStreetBets – Crypto Pumps” đã mang đến cho người dùng cơ hội mua một mã thông báo mới được chứng nhận là WSB Finance trước khi nó được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Hoạt động này được gọi là bán trước khi khai thác.

Bản chất của vụ lừa đảo này có liên quan đến sự bùng nổ tiền điện tử gần đây khi bitcoin và hầu hết các loại tiền thay thế đã tăng vọt về giá trị trong thời gian gần đây. Với một số tài sản kỹ thuật số đạt mức tăng 1.000%, các thành viên WSB được nhắm mục tiêu đã khuyến khích các nhà đầu tư gửi tiền mà không cần đặt câu hỏi và với tiềm năng thu được lợi nhuận khổng lồ.

Tài khoản khét tiếng cũng kêu gọi người dùng chuyển các loại tiền điện tử phổ biến như Binance Coin (BNB) và Ethereum (ETH) sang một ví tiền điện tử được chỉ định và sau đó tiếp cận “token bot” của nó để nhận được tiền WSB Finance.

Tuy nhiên, thủ phạm không bao giờ gửi những đồng tiền đó đi. Hơn nữa, một thông báo khác trên Telegram tiết lộ rằng những người đã phát hành khoản thanh toán phải gửi lại một số tiền tương đương nếu không họ sẽ có nguy cơ mất khoản đầu tư ban đầu.

Hậu quả

Sau khi thực hiện trò lừa bịp, hơn 3.451 Binance Coin đã được rút vào thứ Ba (tháng 5, ngày 4) từ ví bên trong tin nhắn Crypto Pumps.

Vì giá BNB tại thời điểm đó là khoảng $ 625, vụ gian lận đã gây ra thiệt hại hơn $ 2,1 triệu. Sau vụ lừa đảo, hàng nghìn người đã bày tỏ sự bức xúc và cố gắng vạch mặt những cá nhân đứng sau tài khoản này. Hơn nữa, số lượng của tiền điện tử khác – ether – vẫn còn là một bí ẩn.

Hai tuần trước, quản trị viên của WSB đã cảnh báo về các đề nghị có thể cố gắng lợi dụng tên của diễn đàn để thu hút khán giả tiền điện tử. Tài khoản “WallStreetBets – Crypto Pumps” đã bị xóa khỏi Telegram nhưng bất kỳ ai quản lý tài khoản này đã để lại một thông báo có thể khiến các nạn nhân bị ảnh hưởng choáng váng:

“Mua Lambo ngay bây giờ.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN