Các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đổ tiền vào Ấn Độ bất chấp sự không chắc chắn về quy định

105 lượt xem
Cac san giao dich tien dien tu toan cau do tien vao An Do bat chap su khong chac chan ve quy dinh

Ấn Độ có thể có mối quan hệ gây tranh cãi với không gian tiền điện tử , nhưng các khoản đầu tư vẫn tiếp tục đổ vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số của đất nước.

Vào năm 2019, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Binance đã mua lại nền tảng trao đổi tiền điện tử của Ấn Độ WazirX . Vào năm 2018, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ, CoinDCX, cũng đã bảo đảm nguồn vốn từ các nền tảng giao dịch tiền điện tử BitMEX và Coinbase , mặc dù Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) yêu cầu các tổ chức tài chính cắt đứt quan hệ với các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử .

Xu hướng có thể sẽ tiếp tục, do một phần lớn dân số của quốc gia thuộc về nhân khẩu học của những cá nhân có nhiều khả năng đầu tư vào tiền điện tử hơn. Harish BV, người đồng sáng lập công ty xử lý Bitcoin tại Ấn Độ Unocoin,  nói với  Quartz trong một cuộc phỏng vấn rằng độ tuổi trung bình của người Ấn Độ là từ 28 đến 29 tuổi .  

“Có một xu hướng ngày càng tăng của các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài đầu tư vào các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ. Đó là bởi vì Ấn Độ có dân số 1,39 tỷ người chủ yếu là trẻ, được coi là hiểu biết về công nghệ và dễ thích nghi hơn với việc tiết kiệm tiền điện tử ”.

Vào tháng 3 năm 2020, Tòa án tối cao của Ấn Độ đã bãi bỏ thông tư RBI hạn chế các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, chính phủ hiện đang xem xét đề xuất một luật mới cấm tiền điện tử và phạt những người nắm giữ và giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Nếu kế hoạch được thông qua, giao dịch tiền điện tử , sở hữu, phát hành, khai thác và chuyển nhượng sẽ bị hình sự hóa ở Ấn Độ. 

Tiềm năng tăng trưởng to lớn cho thị trường tiền điện tử của Ấn Độ

Bất chấp những bất ổn xung quanh tài sản kỹ thuật số, hàng triệu người vẫn tiếp tục đặt cược vào tiền điện tử. Các chuyên gia nghĩ rằng có một thị trường rộng lớn chưa được khai thác cho không gian tiền điện tử. 

Theo nhà phân tích cấp cao Nicklas Nilsson của GlobalData, các sàn giao dịch như WazirX ước tính có từ 7 đến 8 triệu nhà đầu tư ở Ấn Độ nắm giữ hơn 1 tỷ đô la đầu tư tiền điện tử. Các ước tính trong ngành cũng cố định cơ sở nhà đầu tư tiềm năng lên tới 100 triệu.

Nilsson nói thêm rằng các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase và Binance đang đặt cược vào thị trường tiền điện tử Ấn Độ vì tiềm năng tăng trưởng rất lớn của nó. Ông nói rằng các công ty này có dự trữ tiền mặt khổng lồ mà họ đang sử dụng để mở rộng sang các thị trường mới hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN