Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông tìm cách rửa sạch vấn đề điện bẩn

122 lượt xem
Cac san giao dich tien dien tu o Hong Kong tim cach rua sach van de dien ban

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, Crypto.com đã thông báo rằng họ cam kết trở nên tiêu cực carbon trong vòng 18 tháng, sau các sáng kiến ​​trung hòa với carbon được đưa ra bởi các sàn giao dịch tiền điện tử khác có trụ sở tại Hồng Kông là FTX và BitMEX.

Thông tin nhanh:

  • Việc tiêu thụ năng lượng liên quan đến tiền điện tử đã được chú ý gần đây, khi người sáng lập Tesla, Elon Musk, cuộc họp với những người khai thác tiền điện tử như một phần của nỗ lực rõ ràng để làm cho tiền điện tử xanh hơn. Đầu tháng này, Musk đã tweet rằng Tesla sẽ tạm dừng các giao dịch mua xe được thực hiện bằng Bitcoin vì “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch đang gia tăng nhanh chóng” trong khai thác tiền điện tử.
  • Các kế hoạch của Crypto.com bao gồm đánh giá lượng carbon được tạo ra từ giao dịch tiền điện tử, gửi và rút tiền trên tất cả các nền tảng của nó và các hoạt động không liên quan đến giao dịch như một phần của chương trình bù đắp và hấp thụ carbon. Crypto.com đang lên kế hoạch kiểm tra bên ngoài các nỗ lực của mình.
  • Đầu tháng này, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã thực hiện một phép toán , cho biết: “Nếu cứ 1 đô la Mỹ bạn chi tiêu cho phí gas / blockchain, bạn quyên góp 0,0026 đô la Mỹ cho Cool Earth, thì bạn sẽ gần như không có carbon”. FTX cho biết họ dự định quyên góp 1 triệu đô la Mỹ trong năm nay cho các tổ chức bù trừ carbon.
  • BitMEX đã cam kết bắt đầu bù đắp lượng khí thải carbon do rút tiền từ nền tảng của mình bằng cách quyên góp ít nhất 0,0026 đô la Mỹ cho mỗi 1 đô la Mỹ phí blockchain do khách hàng của mình thanh toán.
  • Các nhóm môi trường đã chỉ trích việc bù đắp carbon vì đã không làm giảm lượng khí thải carbon vào khí quyển, mô tả chúng như một sự xao lãng khỏi các giải pháp chính hãng đối với biến đổi khí hậu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN