Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc bị chặn khỏi các tìm kiếm trên internet, mạng xã hội

109 lượt xem
Cac san giao dich tien dien tu lon nhat Trung Quoc bi chan khoi cac tim kiem tren internet mang xa hoi

Huobi, OKEx và Binance – một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, có nguồn gốc ở Trung Quốc và tập trung vào các nhà đầu tư và thương nhân Trung Quốc – đã bị chặn bởi các công cụ tìm kiếm internet và nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất của đất nước. 

Thông tin nhanh:

  • Baidu – công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc – và Sogo, cùng với nền tảng giống Twitter là Weibo và Zhihu giống Quora, đã bắt đầu chặn các từ khóa “Huobi”, “OKEx” và “Binance” dưới dạng cụm từ tìm kiếm bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh. đêm. 
  • Các tìm kiếm “OKEx” trên Baidu hiện không mang lại kết quả nào ngoài một thông báo có nội dung: “Xin lỗi, không có trang web nào liên quan đến OKEx”. Các kết quả tương tự xuất hiện trong các tìm kiếm cho “Binance” trên Weibo. Tuy nhiên, tất cả các từ khóa bị chặn vẫn có thể tìm kiếm được trên WeChat, ứng dụng nhắn tin tức thì lớn nhất Trung Quốc. 
  • Cư dân mạng Trung Quốc dường như có nhiều cảm xúc lẫn lộn về hoạt động kiểm duyệt mới nhất của ba sàn giao dịch tiền điện tử. Một mặt, một số người nói rằng nó đại diện cho một lời nhắc lại chính về lệnh cấm của chính phủ đối với giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc. Mặt khác, một số người nói rằng kiểm duyệt kết quả tìm kiếm là một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn là chặn hoàn toàn trên trang web của các sàn giao dịch tiền điện tử. 
  • Đây không phải là lần đầu tiên Bắc Kinh kiểm duyệt hoặc chặn nội dung internet liên quan đến tiền điện tử. Chỉ ba ngày trước đó, 30 tài khoản Weibo liên quan đến tiền điện tử có ảnh hưởng của Trung Quốc đã bị chặn. Và vào tháng 3, các tài khoản Weibo chính thức của Huobi, OKEx và Binance đã bị đình chỉ .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN