Các sàn giao dịch tiền điện tử đang ‘kiếm tiền quá mức’ từ các nhà đầu tư bán lẻ, kỳ vọng phí giao dịch sẽ giảm: Nhà phân tích Bernstein

220 lượt xem
Cac san giao dich tien dien tu dang kiem tien qua muc tu cac nha dau tu ban le ky vong phi giao dich se giam

Công ty nghiên cứu AllianceBerntein kết luận rằng phí giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch quá cao, nhưng tin rằng phí sẽ giảm theo thời gian.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, nhà phân tích Harshita Rawat của Bernstein nói rằng, bằng cách theo dõi giá trị của các khoản phí được tích lũy bởi các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống, có thể suy ra rằng phí giao dịch trong lĩnh vực này đã giảm trong 20 năm qua. Rawat dự đoán rằng hiện tượng tương tự sẽ xảy ra trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử.

“Ngay bây giờ, giao dịch tiền điện tử bán lẻ, nếu bạn nhìn vào các khoản phí ở đó, tôi tin rằng đó là một ngành công nghiệp đang kiếm quá nhiều tiền. Nếu bạn nhìn vào các công ty môi giới chứng khoán, hoa hồng ở đó giảm như thế nào trong hai thập kỷ qua, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy điều đó với giao dịch tiền điện tử bán lẻ… Vì vậy, tiền điện tử ở đây để tồn tại, nhưng phí giao dịch sẽ giảm dần theo thời gian. ”

Nhà phân tích của Bernstein trích dẫn ví dụ về sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase mà cô ấy nói rằng đang tạo ra ngân hàng từ phí giao dịch được tính cho người dùng bán lẻ của nó.

“Giao dịch tiền điện tử bán lẻ là bánh mì và bơ [Coinbase] của họ và chúng tôi tin rằng họ đang kiếm được quá nhiều…

Thực tế là 90% cộng thêm doanh thu của họ đến từ giao dịch tiền điện tử bán lẻ có nghĩa là nó cần được đánh giá cao như một sàn giao dịch hoặc môi giới ”.

Bernstein đã bắt đầu đưa tin về cổ phiếu Coinbase (COIN) và chỉ định mục tiêu giá 250 đô la. Tại thời điểm viết bài, COIN đang giao dịch ở mức $ 265.

Rawat chỉ ra rằng ngay cả khi phí giao dịch tiền điện tử giảm, thị trường tiền điện tử sẽ ghi nhận khối lượng giao dịch tăng lên và vốn hóa thị trường cao hơn trong thời gian dài.

“Trong dài hạn, vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng và khối lượng giao dịch cũng sẽ được nâng lên phần nào do cấu trúc giao dịch tài sản 24/7… Tuy nhiên, trong thời gian tới, nó sẽ có nhiều biến động.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN