Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc chạy đua để tuân thủ các quy tắc mới nghiêm ngặt

113 lượt xem
Cac san giao dich tien dien tu cua Han Quoc chay dua de tuan thu cac quy tac moi nghiem ngat

Năm mươi sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã đăng ký chứng nhận theo Hệ thống quản lý an ninh thông tin của đất nước – bước đầu tiên để đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về trao đổi tiền điện tử mới sẽ có hiệu lực vào ngày 24 tháng 9, theo một thông cáo báo chí của chính phủ  .

 Thông tin nhanh:

  • Chứng nhận ISMS là yêu cầu đầu tiên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính mà các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước phải đáp ứng để tiếp tục hoạt động sau ngày 24 tháng 9, phù hợp với  Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Nhất định  – còn được gọi là luật trao đổi tiền điện tử.
  • ISMS là hệ thống mà  Cơ quan An ninh & Internet Hàn Quốc  chứng nhận rằng một doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về bảo vệ thông tin. Một số tiêu chí của nó là quản lý rủi ro, kiểm soát truy cập, quản lý bảo mật hệ thống và dịch vụ, ngăn ngừa và ứng phó với các sự cố không mong muốn. Chứng nhận ISMS mang đến cho các doanh nghiệp tài sản ảo một bước gần hơn để trở thành nền tảng an toàn cho tiền điện tử và đảm bảo tính minh bạch trong các giao dịch tiền điện tử. 
  • Theo KISA, cho đến nay, 20 sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã đạt được chứng chỉ ISMS và 30 sàn giao dịch khác đã đăng ký nhưng chưa được chứng nhận. Tám ứng dụng trong số 30 đơn hiện đang được sửa đổi và xử lý.
  • Sau khi đạt được chứng chỉ ISMS, các sàn giao dịch cần có hợp đồng với các ngân hàng địa phương để cung cấp tài khoản ngân hàng tên thật của người dùng nền tảng để rút và gửi tiền won Hàn Quốc trên nền tảng giao dịch của họ. Điều này nhằm giảm thiểu rủi ro về tội phạm tài chính lợi dụng tính ẩn danh, chẳng hạn như rửa tiền, tham ô và thao túng giá.
  • Ban đầu, chính phủ đã thất bại trong việc định lượng số lượng sàn giao dịch trong nước, gây khó khăn cho việc xác định có bao nhiêu sàn đã ngừng hoạt động do các quy định mới. Tuy nhiên, sự nghiêm ngặt của các quy tắc mới bị nghi ngờ là đằng sau việc đình chỉ dịch vụ bởi một số sàn giao dịch đáng kể, bao gồm Coinfinit, Trebit, Bitkiny và Coinnest.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN