Các sàn giao dịch phi tập trung dự kiến ​​đạt mức kỷ lục 140 tỷ đô la vào tháng 5

508 lượt xem
Cac san giao dich phi tap trung du kien ​​dat muc ky luc 140 ty do la vao thang 5

Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vẫn đang tăng lên bất chấp sự suy thoái của thị trường khi các kỷ lục mới được chuẩn bị cho tháng Năm.

Sự bùng nổ tài chính phi tập trung dường như không chậm lại và xương sống của nó là các sàn giao dịch phi tập trung. Theo nghiên cứu của Messari, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung “đang bùng nổ trong tháng này”.

Nhà nghiên cứu Ryan Watkins lưu ý rằng đã có doanh thu 85 tỷ đô la vào nửa cuối tháng Năm. Nếu mức hiện tại tiếp tục, nó sẽ đạt mức kỷ lục 140 tỷ đô la vào cuối tháng. Đó là nhiều hơn hai lần so với kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng Tư, ông nói thêm.

Uniswap vẫn là vua DEX

Đi sâu hơn vào các số liệu cho thấy Uniswap vẫn đứng đầu bảng DEX bất chấp phí gas cao ngất ngưởng để sử dụng nó. Trong bốn tháng liên tiếp vừa qua, bao gồm cả tháng 5, Uniswap đã có hơn một nửa tổng khối lượng và nhiều hơn tất cả các DEX khác cộng lại.

Vào ngày 20 tháng 5, BeInCrypto báo cáo rằng thậm chí Uniswap v3 đã vượt qua SushiSwap về số lượng hàng tuần và đang trên đà vượt qua v2, hiện vẫn đang phổ biến hơn.

Theo Dune Analytics , đã có 116,8 tỷ đô la được giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung trong 30 ngày qua. Con số này đại diện cho con số khổng lồ 21,7% của toàn bộ khối lượng trong 12 tháng qua, ở mức 539 tỷ đô la.

Các số liệu của Messari không bao gồm các sàn giao dịch Binance Smart Chain như PancakeSwap, nếu được bao gồm, sẽ đẩy chúng lên cao hơn nữa. Theo DappRadar, DEX do BSC cung cấp có khối lượng 578 tỷ đô la trong 30 ngày qua mặc dù con số này không thể xác minh. Nó báo cáo khối lượng hàng ngày hiện tại là 3,57 tỷ đô la cho PancakeSwap

Dù bằng cách nào đi nữa, tổng cộng của tất cả các DEX đang tăng vào thời điểm hiện tại vì nhu cầu về DeFi vẫn phục hồi bất chấp sự sụt giảm lớn của thị trường.

Triển vọng DeFi TVL

Do giá Ethereum và tiền điện tử giảm, tổng giá trị bị khóa trên hệ sinh thái DeFi cũng đã giảm trong tuần qua.

DeFi Pulse đang báo cáo TVL là 67 tỷ đô la, giảm khoảng 24% so với mức cao nhất mọi thời đại là 88 tỷ đô la vào ngày 12 tháng 5. DappRadar có con số cao hơn một chút là 75 tỷ đô la nhưng cũng đang báo cáo tăng trở lại sau mức thấp của ngày hôm qua.

Nền tảng DeFi hàng đầu trên cả hai trang web phân tích là MakerDAO với TVL khoảng 11 tỷ đô la. Theo DeFi Pulse, có khoảng 10 triệu ETH, trị giá khoảng 28 tỷ đô la, bị khóa trong DeFi. Con số này chiếm khoảng 8,7% toàn bộ nguồn cung.

Theo một báo cáo ngày 11 tháng 5, quá trình di chuyển Ethereum từ CeFi sang DeFi đang tăng tốc.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN