Các quỹ bị khóa trong Aave tăng vọt hơn 20 tỷ đô la trong bối cảnh bao trùm lớp hai

72 lượt xem
Cac quy bi khoa trong Aave tang vot hon 20 ty do la trong boi canh bao trum lop hai

TVL của Aave đã tăng lên hơn 20 tỷ đô la, với một phần ba số vốn đến từ việc triển khai trên lớp hai, Polygon.

Aave đã tăng lên đầu bảng xếp hạng DeFi theo tổng giá trị bị khóa (TVL) trong bối cảnh gần đây nó đã áp dụng lớp hai để mở rộng quy mô.

Theo trang web của Aave, việc triển khai v2 và Polygon của giao thức thị trường tiền điện tử phổ biến hiện đại diện cho hơn 20 tỷ đô la vốn bị khóa, nắm giữ hơn 12,6 tỷ đô la và 7,8 tỷ đô la trong các phiên bản tương ứng.

Theo DeFi Llama, Aave v2 hiện là giao thức phi tập trung lớn nhất do tài sản bị khóa, trong khi việc triển khai Polygon của Aave sẽ xếp hạng thứ tư mặc dù mới ra mắt cách đây sáu tuần .

Aave’e nắm lấy giải pháp lớp hai, Polygon, dường như đã thúc đẩy việc áp dụng nó so với các giao thức DeFi hàng đầu khác

Sử dụng dữ liệu do Dune Analytics cung cấp, người dùng Twitter “DeFi Cổ tức” nhận thấy rằng thị phần cơ sở người dùng hàng tháng của Aave do người dùng mới đại diện lớn hơn khoảng 50% so với MakerDAO và Compound, với 44% người dùng của Aave bao gồm người mới vào tháng 5 so với 29,8% cho MakerDAO và 26,3% cho Hợp chất.

Không bao gồm việc triển khai Đa giác, Aave vượt xa tổng giá trị của Compound đã vay một phần ba và MakerDAO gần gấp đôi.

Vào đầu tháng 4 – ba tuần trước khi ra mắt trên Polygon, Marc Zeller của Aave dự đoán DeFi sẽ chuyển đổi sang một hệ sinh thái đa chuỗi sử dụng mạng chính lớp một của Ethereum để giải quyết.

Tầm nhìn của Zeller dường như đang bắt đầu trong lĩnh vực tiền điện tử, với người có ảnh hưởng nổi bật, ChainLinkGod, khẳng định rằng “hầu hết các chuỗi sẽ là bản cuộn L2 lưu trữ dữ liệu trên các mảnh L1 được neo vào Ethereum” trong tương lai gần.

Anthony Sassano, người sáng lập The Daily Gwei, cũng lặp lại cảm xúc này, nói rõ : “Tôi nghĩ rằng [Máy ​​ảo Ethereum (EVM)] đã chiến thắng, tôi nghĩ EVM sẽ là người chiến thắng trong dài hạn, và sẽ có một điểm mà về cơ bản đó là một số ít […] các chuỗi và L2 khác nhau. “

Các bình luận được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ra mắt phiên bản beta mainnet của sidechain cuộn lên hai lớp rất được mong đợi, Arbitrum. Nhiều giao thức DeFi hàng đầu đã sẵn sàng triển khai trên Arbitrum , với Uniswap, Curve Finance và Mcdex trong số những giao thức này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN