Các quan hệ đối tác mới nhất của Coinbase hướng tới ‘future of payrolls’

222 lượt xem
Cac quan he doi tac moi nhat cua Coinbase co the la nhung buoc dau tien huong toi tuong lai cua bang luong
Coinbase đang có tin tức hôm nay sau khi công bố một tính năng mới, một tính năng cho phép người dùng gửi tiền lương trực tiếp vào tài khoản Coinbase của họ. Đây có thể là “tương lai của bảng lương?”

Chuẩn hóa HODLing tiền điện tử

Dịch vụ này sẽ được triển khai sau một vài tuần. Nó sẽ cho phép người dùng Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước chuyển đổi bất kỳ tỷ lệ phần trăm nào trong tiền lương của họ thành Bitcoin , Ethereum hoặc bất kỳ mã nào trong số hơn 100 mã thông báo được liệt kê trên Coinbase.

Hơn nữa, các khoản tiền gửi sẽ không có phí giao dịch và người dùng thậm chí có thể chọn nhận thanh toán bằng Đô la Mỹ trực tiếp vào tài khoản Coinbase của họ. Sau đó, số tiền này có thể được chi tiêu thông qua thẻ Visa Coinbase, giống như thẻ ghi nợ thông thường.

Ngoài ra, sàn giao dịch được niêm yết trên NASDAQ cũng cung cấp tùy chọn nhận thanh toán bằng USDC hoặc DAI và kiếm lãi theo thời gian.

Coinbase đã trích dẫn một số lý do cho sự ra mắt nói trên. Chúng bao gồm nhu cầu của người dùng về việc đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn và ý định kiếm lãi từ các tài sản tạo ra năng suất cao. Cần đảm bảo việc chuyển tiền dễ dàng và thuận tiện cũng là một yếu tố quan trọng.

Sự dễ dàng này chắc chắn sẽ dẫn đến sự tích lũy cao hơn của tiền điện tử, như đã là xu hướng trong cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức trong năm qua. Hơn nữa, khả năng tạo ra lãi suất cao hơn, khi so sánh với các ngân hàng truyền thống, chỉ làm tăng thêm nhận thức về tiền điện tử là khoản đầu tư dài hạn . Lý tưởng nhất là điều này báo trước sự bình thường hóa của tiền điện tử đang hoạt động.

“Được thanh toán bằng tiền điện tử”

Trong mọi trường hợp, tính năng gửi tiền trực tiếp này chỉ là một khía cạnh trong dự án lớn hơn của Conbase để trả tiền cho nhân viên bằng tiền điện tử. Sàn giao dịch đang hợp tác với M31 Capital, Nansen và SuperRare Labs để cho phép tương tự.

Tuy nhiên, Coinbase hầu như không phải là công ty đầu tiên hướng tới việc biến tiền lương tiền điện tử thành hiện thực. Bitwage, là một trong những dịch vụ trả lương tiền điện tử toàn cầu hàng đầu thế giới kể từ năm 2014, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân cả về số lượng giao dịch và người dùng trong vài năm qua.

Sự gia tăng nhu cầu được thanh toán bằng tiền điện tử cũng được phản ánh trong các thông báo của một số nhân vật nổi tiếng gần đây. Thị trưởng Miami, chẳng hạn, gần đây đã nghiên cứu các nhân viên trả lương bằng Bitcoin trên Twitter.

Chỉ là bước đầu tiên…?

Bản thân Twitter gần đây đã công bố tùy chọn cho người tạo nội dung trên nền tảng được người dùng thanh toán bằng Bitcoin. Ngôi sao NFL Tom Brady cũng bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước rằng anh ấy “rất muốn” nhận được ít nhất một phần tiền lương của mình bằng “Bitcoin hoặc Ethereum hoặc Solana tokens”.

Hơn nữa, một nghiên cứu cho thấy rằng gần 10% hoặc 40 tỷ đô la trong tổng số 380 tỷ đô la kích thích mà người Mỹ nhận được đã được chi cho tiền điện tử và cổ phiếu. Điều này đã thúc đẩy quan điểm rằng nhiều người nhận thích tiền điện tử hơn cổ phiếu.

Hơn nữa, một cuộc khảo sát của CNBC gần đây đã tiết lộ rằng 11% các nhà đầu tư được phỏng vấn trong độ tuổi từ 18 đến 34 đã mua tiền điện tử với ít nhất một phần trong số séc 1400 đô la của họ. Điều này là do nhận thức về tài sản kỹ thuật số là khoản đầu tư dài hạn, cùng với sự dễ dàng đầu tư và tạo ra lợi nhuận cao.

Trên thực tế, theo Bitcoin Stimulus , bất kỳ ai đầu tư 1.200 đô la từ số lần kiểm tra kích thích của họ vào Bitcoin vào tháng 4 năm 2020 giờ sẽ có 7.599 đô la, tăng 559% giá.

Không cần phải nói, xu hướng nói trên có thể thu thập hơi nước trong vài tháng tới và có thể là vài năm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN