Các parachains được chờ đợi từ lâu của Polkadot (DOT) sẽ ra mắt trên Kusama (KSM)

323 lượt xem
Cac parachains duoc cho doi tu lau cua Polkadot DOT se ra mat tren Kusama KSM

Hệ sinh thái Polkadot đã bước vào giai đoạn ra mắt thứ năm và cũng là cuối cùng – theo người sáng lập blockchain Gavin Wood.

Các nhà phát triển blockchain Polkadot (DOT) và Kusama đã bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho sự ra mắt của chức năng parachain rất được mong đợi, theo một thông báo được người sáng lập dự án Gavin Wood công bố ngày hôm qua.

“Việc ra mắt Polkadot bắt đầu khoảng mười tháng trước với bốn giai đoạn đầu tiên; lần cuối cùng — một động thái để hoàn thành phân quyền và không cho phép — cuối cùng đã xảy ra vào cuối tháng Bảy năm ngoái. Bây giờ, giai đoạn năm, giai đoạn cuối cùng trong quá trình ra mắt Polkadot đang bắt đầu, ”Wood viết.

Chuẩn bị cuối cùng

Parachains là các blockchains Lớp 1 riêng lẻ sẽ có thể chạy song song trong hệ sinh thái Polkadot, bao gồm cả “mạng chim hoàng yến” Kusama của nó. Tất cả chúng sẽ được kết nối với Chuỗi chuyển tiếp trung tâm để tăng cường bảo mật, khả năng mở rộng và khả năng tương tác.

Theo bài đăng trên Medium, có tiêu đề “Sự ra mắt của Parachains”, có hai bước quan trọng cần được thực hiện trước khi ra mắt đầy đủ các parachains. Trước tiên, một cuộc đánh giá bên ngoài cần phải được thực hiện trên tất cả các tính năng mới — và nó đã bắt đầu, Wood lưu ý, và sẽ “hoàn thành trong tương lai gần”.

Đồng thời, một cuộc thử nghiệm “trực tiếp” đối với các parachains sẽ bắt đầu trên Kusama, mạng anh em họ của Polkadot được sử dụng để thử nghiệm các tính năng mới. Điều này sẽ bao gồm “ít nhất một cuộc đấu giá thành công liên quan đến các khoản vay từ cộng đồng và tổ chức ít nhất một parachain chức năng.”

“Con đường để mọi thứ bắt đầu ở Kusama đã bắt đầu và dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong những ngày tới trong ba bước,” Wood nói thêm.

Sức cố gắng tối đa phía trước

Hai bước đầu tiên trong số các bước này là triển khai parachain “Shell” trống – không có chức năng thực sự – và sau đó nâng cấp nó.

Wood lưu ý: “Chúng tôi sẽ đề xuất nâng cấp khi chúng tôi thấy Shell parachain đã chạy 24 giờ mà không gặp bất kỳ sự cố nào và khi quá trình nâng cấp tương tự đã được tiến hành thành công trên mạng thử nghiệm Westend.

Cuối cùng, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, năm phiên đấu giá cho các vị trí parachain sẽ được khởi động — mỗi phiên cách nhau bảy ngày. Đáng chú ý, các cuộc đấu giá tương tự trên Polkadot có thể bắt đầu “sớm” sau đó.

“Sau khi các cuộc đấu giá đầu tiên của Kusama kết thúc thành công, người ta sẽ mong đợi các cuộc đấu giá của Polkadot sẽ diễn ra ngay sau đó. Khi các thông số cuối cùng của các cuộc đấu giá đã được xác định, chúng sẽ được công bố cùng với lịch đấu giá, ”Wood giải thích.

Trong khi đó, các nhà phát triển Polkadot đã tích cực làm việc trên các tính năng mới như Parathreads , Off-chain XCMP và Spree.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN