Các nhà tạo lập thị trường ở ‘chế độ sợ hãi’ trước khi hết hạn quyền chọn Bitcoin trị giá 575 triệu đô la vào thứ sáu

252 lượt xem
Cac nha tao lap thi truong o che do so hai truoc khi het han quyen chon Bitcoin tri gia 575 trieu do la vao thu sau

Niềm tin không đúng chỗ của Bears rằng giá Bitcoin sẽ giảm xuống còn 32.000 đô la cho phép các tùy chọn BTC hết hạn vào thứ Sáu trở nên cân bằng một cách bất ngờ.

Vào ngày 4 tháng 6, tổng số 15.530 tùy chọn Bitcoin ( BTC ) được thiết lập để hết hạn, tương ứng với 575 triệu đô la tiền lãi mở. Hiện tại, phe bò vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt điều chỉnh giá 37% BTC vào tháng 5 và điều này đã khiến hầu hết các tùy chọn gọi (mua) chìm trong nước.

Bất chấp sự cố, nguồn cung tích cực của Bitcoin đã đạt mức thấp nhất trong 5 tháng , vì 45% số tiền đã không được chuyển đi trong hai năm qua. Chỉ báo này cho thấy rằng các nhà đầu tư đã mua cho đến đợt tăng giá năm 2019 không sẵn sàng bán ở mức giá hiện tại.

Các công ty khai thác cũng đang tránh doanh số bán hàng dưới 40.000 đô la, vì dòng tiền ra của họ gần đây đã đạt mức thấp nhất trong bảy tháng so với mức trung bình trong lịch sử.

Trong khi đó, các nhà phân tích kỹ thuật đã chỉ ra đường trung bình động hàm mũ trong 50 tuần là mức hỗ trợ mạnh gần $ 34,000. Tuy nhiên, biểu đồ giá đã và đang hình thành một mô hình giao dịch đi ngang với đỉnh điểm là một nêm thu hẹp và đột phá – được gọi là “nén” – và cho thấy mức độ biến động cao hơn vào cuối tuần .

Điều rõ ràng là thị trường hiện tại là một túi hỗn hợp và mọi người đang nắm bắt các tín hiệu khác nhau như một nỗ lực để xác định hướng đi của xu hướng tiếp theo.

Bears có thể đã thống trị khi thị trường bị phá hủy

Trong khi những con gấu có thể dễ dàng chiếm ưu thế trước ngày hết hạn vào thứ Sáu, có vẻ như họ đã trở nên quá tự tin khi tập trung chủ yếu vào các tùy chọn đặt (bán) dưới 32.000 đô la.

Bức tranh ban đầu ủng hộ những con gấu, vì tỷ lệ call-to-put đứng ở mức 0,84, mặc dù chỉ báo này đánh giá mọi tùy chọn như nhau. Tuy nhiên, quyền mua Bitcoin với giá 46.000 đô la trong vòng chưa đầy 42 giờ hiện là vô giá trị, vì vậy quyền chọn mua này đang giao dịch dưới 20 đô la mỗi quyền.

Hiệu ứng tương tự cũng xảy ra đối với các quyền chọn bán từ trung tính đến giảm ở mức 28.000 đô la và thấp hơn. Những người nắm giữ không có lợi ích gì trong việc chuyển nhượng trong những tuần sắp tới, vì những hợp đồng này cũng trở nên vô giá trị. Do đó, để đánh giá tốt hơn cách các nhà giao dịch định vị cho việc hết hạn quyền chọn vào thứ Sáu, người ta cần tập trung vào phạm vi $ 32,000– $ 42,000.

Các tùy chọn cuộc gọi trung lập để tăng giá lên đến 42.000 đô la tương đương với 3.080 hợp đồng Bitcoin, tương ứng với 114 triệu đô la tiền lãi mở. Mặt khác, các tùy chọn đặt (bán) xuống còn 32.000 đô la bao gồm 4.680 hợp đồng Bitcoin, hiện trị giá 173 triệu đô la.

Đúng như dự đoán, khoản chênh lệch 60 triệu USD ủng hộ những con gấu không đủ để gây ra bất kỳ xáo trộn nào. Tình trạng này là do các cược giảm giá quá mức không mang lại kết quả, có khả năng dẫn đến việc các tùy chọn cân bằng đầu tiên hết hạn sau ba tuần.

Các nhà tạo lập thị trường đang nghiêng về xu hướng giảm giá

Độ lệch delta 25% cung cấp phân tích “nỗi sợ hãi và lòng tham” đáng tin cậy, tức thì. Chỉ báo này so sánh các quyền chọn mua (mua) và đặt (bán) tương tự cạnh nhau và sẽ chuyển sang tích cực khi phí bảo hiểm quyền chọn bán từ trung tính đến giảm giá cao hơn so với các quyền chọn mua có rủi ro tương tự. Tình huống này thường được coi là một kịch bản “sợ hãi”, mặc dù nó thường xuyên xảy ra sau các cuộc biểu tình vững chắc.

Mặt khác, độ lệch tiêu cực dẫn đến chi phí bảo vệ tăng giá cao hơn và hướng đến xu hướng tăng giá.

Kể từ ngày 17 tháng 5, chỉ báo này đã chuyển sang phạm vi “sợ hãi” nhiều lần và đạt đỉnh 20%, báo hiệu sự thiếu quan tâm đến việc đưa ra các lệnh bảo vệ.

Không có nghi ngờ gì về việc những con bò đực đang hoảng sợ, nhưng về mặt lịch sử, đó là những cơ hội tốt nhất để mua vào.

Ít nhất là khi hết hạn quyền chọn ngày 4 tháng 6, những con gấu không còn chiếm ưu thế trong giao dịch. Huobi, OKEx và Deribit hết hạn diễn ra vào ngày 4 tháng 6 lúc 8:00 sáng UTC.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN