Các nhà phát triển Ethereum theo dõi tháng 7 để ra mắt EIP-1559 tiết kiệm xăng

184 lượt xem
Cac nha phat trien Ethereum theo doi thang 7 de ra mat EIP 1559 tiet kiem

Theo những người trong ngành, việc nâng cấp tiết kiệm xăng được chờ đợi từ lâu cho Ethereum có thể chỉ còn vài tháng nữa.

Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 là bản nâng cấp được nhắc đến nhiều nhất cho mạng kể từ khi ETH 2.0 được ra mắt vào ngày 1 tháng 12 năm 2020. EIP giải quyết vấn đề suy yếu về phí giao dịch cao đã gây căng thẳng cho mạng trong những tháng gần đây.

Sự gia tăng giá và lĩnh vực DeFi bùng nổ đã đặt ra một nhu cầu rất lớn đối với Ethereum. Hệ quả là phí xăng đã tăng vọt lên mức kỷ lục. Theo BitInfoCharts , phí giao dịch trung bình hiện là $ 17. Tuy nhiên, chi phí này đã đạt đỉnh 25 đô la nhiều lần trong tháng này.

EIP-1559 giới thiệu cơ chế điều chỉnh quy trình đấu giá hiện tại xác định giá giao dịch. Điều này sẽ có tác dụng điều chỉnh động phí để người dùng trả giá thầu thấp nhất cho khối.

Dự đoán Người sáng lập toàn cầu và nhà phát triển Ethereum Ryan Berckmans đã gợi ý rằng bản nâng cấp có thể được tung ra vào tháng 7 với hard fork ‘London’.

Ảnh hưởng tích cực đến Ethereum

Mặc dù EIP-1559 sẽ không có bất kỳ tác động trực tiếp nào đến giá ETH, nhưng nó có ảnh hưởng đến nguồn cung. Đề xuất sẽ tự động đốt các khoản phí, điều này cuối cùng sẽ giảm phát hành theo thời gian khi bằng chứng cổ phần được thực hiện.

Berckmans nói thêm rằng cũng sẽ có những lợi ích mở rộng cho các nhà cung cấp Lớp-2 từ việc nâng cấp;

“Một lợi ích của EIP-1559 là nó giúp mở rộng ethereum trong năm nay bằng cách cho phép Arbitrum và Optimism đưa các giao dịch bảo mật của họ vào khối ethereum tiếp theo một cách đáng tin cậy . Vì Arbitrum và Lạc quan rất quan trọng để mở rộng ethereum trong năm nay, nên EIP-1559 cũng vậy ”.

Đầu tháng này, anh ấy gợi ý rằng tác động lâu dài của việc nâng cấp có thể khiến giá ETH tăng cao tới 20.000 đô la do việc đốt phí sẽ quay trở lại người nắm giữ thay vì lợi nhuận sẽ đến với thợ đào.

Fee Burning Bullish

Người đồng sáng lập Framework Ventures, Vance Spencer, gợi ý rằng việc đốt nhiều phí ETH sẽ tạo ra “cơn sóng thần hiệu ứng giàu có”;

Có thêm tiền đề là các thợ đào hiện cần bán ETH của họ để trang trải chi phí. Nếu không có áp lực bán này, tài sản có nhiều cơ hội hơn để tăng giá trị trong điều kiện chứng minh cổ phần .

Vào thời điểm báo chí, Ethereum đang giao dịch ở mức 1.887 đô la sau khi giảm 2,5% trong ngày. Tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 2.050 vào ngày 20 tháng 2 theo TradingView . Kể từ đầu năm 2021, giá Ethereum đã tăng 155%

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN