Các nhà phân tích thấy Bitcoin giảm xuống còn 15.000 $

553 lượt xem
Cac nha phan tich thay Bitcoin giam xuong con 15.000

Thị trường bất ổn hôm thứ Hai có thể báo trước một động thái đáng lo ngại đối với chứng khoán Mỹ. Các nhà phân tích cho biết, cổ phiếu đã sẵn sàng giảm 10% hoặc hơn trong những tháng tới. 

Chiến lược gia đầu tư của Charles Schwab, Liz Ann Sonders, nhận thấy mức điều chỉnh từ 10% trở lên, theo một cuộc phỏng vấn gần đây của Insider .

Scott Minerd, chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư của Guggenheim Investments , đồng ý. Ông nói với Bloomberg gần đây , ông đã chứng kiến ​​sự sụp đổ 15% trước cuối tháng 10 .

Cổ phiếu đã tăng trở lại vào thứ Ba và thứ Tư sau khi giảm hôm thứ Hai, nhưng Sonders và Minerd cảnh báo các nhà đầu tư không nên quá thoải mái. Kiểm tra kích thích đã được gửi đi và Fed có thể sẽ sớm bắt đầu mua trái phiếu giảm dần, khiến đà tăng hiện tại không có hai trong số các trụ cột chính của nó.

Các nhà phân tích dự đoán rằng các tài sản rủi ro hơn, như bitcoin, sẽ chứng kiến ​​sự điều chỉnh lớn nhất.

Minerd cho biết trong cuộc phỏng vấn: “Chúng ta đang bước vào một thời kỳ khó khăn theo mùa đối với các tài sản rủi ro và có thể có một điểm đầu vào tốt hơn nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực tín dụng có lợi suất cao hơn so với hiện tại,” Minerd nói.

Những con gấu bitcoin so với những con bò đực

Minerd tiếp tục nói rằng anh ta dự đoán bitcoin sẽ giảm xuống mức 15.000 USD. Trong các chu kỳ trước đây, bitcoin có xu hướng mất giá 80% trong thị trường gấu, nhưng với các đồng tiền mới cạnh tranh và sự không chắc chắn xung quanh quy định, có thể sẽ có một đợt giảm sâu hơn sắp tới, ông nói.

Tuy nhiên, những người hâm mộ Bitcoin vẫn lạc quan. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất đã tăng khoảng 8% vào thứ Tư sau nhận xét từ Elon Musk, Cathie Wood và những người khác tại sự kiện ảo “The B Word” do Hội đồng tiền điện tử tổ chức cho sự đổi mới.

Musk thừa nhận cá nhân nắm giữ tài sản kỹ thuật số và đảm bảo với những người sở hữu bitcoin rằng công ty xe điện Tesla sẽ sớm tiếp tục chấp nhận bitcoin nếu hoạt động khai thác bằng năng lượng tái tạo tiếp tục phát triển.

“Từ quan điểm của các nhà đầu tư, lần đầu tiên Musk công khai xác nhận việc tiếp xúc với cả bitcoin và ethereum, đồng thời tuyên bố rằng SpaceX cũng nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình, tạo niềm tin mới cho Musk với tư cách là người ủng hộ bitcoin”, Ulrik K nói .Lykke, giám đốc điều hành tại quỹ đầu cơ tài sản kỹ thuật số ARK36. “Tuy nhiên, ban giám khảo vẫn chưa biết liệu tia lửa tích cực này có mang lại đủ tự tin để thay đổi hướng đi của thị trường hay không. Các nhà đầu tư vẫn nên chú ý đến rủi ro và nhận ra rằng điều này thực sự có thể không đủ để bẻ cong đà đi xuống hiện tại ”.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán phần lớn vẫn an toàn. Các nhà phân tích dự đoán sẽ giảm vào mùa thu.

“Trong tương lai, các tiêu đề của Covid vẫn có thể gây ra sự biến động, cũng như các cảnh báo thu nhập về lợi nhuận hoặc bình luận về những thay đổi trong hành vi, nhưng phần lớn triển vọng vĩ mô đối với cổ phiếu và tài sản rủi ro vẫn tích cực trong thời gian tới, giống như trước ngày thứ Hai. Tom Essaye, người sáng lập Sevens Report Research, cho biết.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN