Các nhà phân tích suy đoán tiền bùng nổ khi cung tiền M2 theo xu hướng tăng

220 lượt xem
Cac nha phan tich suy doan tien bung no khi cung tien M2 theo xu huong tang

Theo các nhà phân tích tài chính, cung tiền đã tăng 26% kể từ tháng 2 năm 2020. Lần cuối cùng mức tăng đó diễn ra là hơn 70 năm trước.

Đối mặt với Thời báo Tài chính Duy nhất

Bitcoin, được một số nhà phân tích gọi là ‘tài sản đầu cơ’, gần đây đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại chỉ trong vài tuần. Sự tăng giá này đối với các tài sản kỹ thuật số như BTC cùng với các xu hướng kinh tế phổ biến hiện nay bao gồm cả lạm phát có thể làchất xúc tác đằng sau sự gia tăng cung tiền. 

Việc áp dụng tiền điện tử là một trong những yếu tố mà các doanh nhân như Warren Buffet rất do dự. Tuy nhiên, các nghệ sĩ Hip-hop như Snoop Dogg và các doanh nhân nhiều tỷ phú như Elon Muskđiều khiểncông chúng để thực hiện cái gọi là ‘bước nhảy vọt của niềm tin’. Những cá nhân này đã phần nào tạo ra ảo tưởng thao túng thị trường khiến nhiều người đổ xô đầu tư. Nguồn cung tiền nhất định sẽ tăng lên khi mọi người quyết định vượt ra khỏi vùng an toàn của họ.

Nó không phải là một chuyến đi tốt đẹp cho thị trường tiền tệ trong năm qua.

Mỗi và mọi xu hướng trao đổi tiền tệ tuân theo đồng đô la Mỹ là có thể đoán trước. Nó dẫn đến việc tăng giá nguyên vật liệu, hàng hóa, thực phẩm, nhiên liệu và các sản phẩm vận tải mà người tiêu dùng đã quen và cần, do đó kích thích sự bùng nổ hoặc bùng nổ kép và tăng giá sau đó. Đại dịch COVID-19 cũng không hề thương xót, gần như buộc một phần lớn dân số trên toàn thế giới phải thực hiện các giao dịch kỹ thuật số.

Tiền vào, tiền ra

Các nhà đầu cơ tài chính có thể lập luận rằng việc tăng cung tiền M2 chắc chắn sẽ đảm bảo phần trăm lạm phát tăng lên. Trong thập kỷ qua, tăng trưởng cung ứng tiền tệ của Trung Quốc trung bình tăng 23% hàng năm. Tuy nhiên, tỷ lệ lạm phát đã tăng từ mức âm 10 năm trước lên khoảng 2,6% hiện tại. 

Công nghệ có đã thay đổinhiều lĩnh vực tài chính tích cực. Thị trường vốn đã phát triển với lượng đầu tư lớn, các hệ thống giao dịch tiên tiến và tự động đã đẩy nhanh tốc độ thực hiện, các công ty trở nên hiệu quả hơn và kiến ​​thức được thu thập với tốc độ nhanh hơn trước. Điều này dẫn đến dòng tiền bổ sung và nhiều tiền hơn.

Tiền điện tử phát triển, máy dệt bùng nổ tiền

Vốn hóa thị trường BTC gần đây đã tăng vượt qua 1T đô la và đạt được mức ATH mới, ghi nhận mức định giá 56 nghìn đô la. Một số giá tiền điện tử khác như Polkadot và BNB đang tăng và mạng ETH2.0 được nhiều người chờ đợi đã chứng kiến ​​nhiều nhà đầu tư Ethereum tăng giá hơn là giảm giá. Như giá tài sản kỹ thuật số dao động, giá trị của những tài sản này không có nghĩa là không có biến động gia tăng.

Nói một cách an toàn, ngày càng có nhiều người muốn một miếng bánh tiền điện tử, tuy nhiên, các nhà đầu tư tổ chức không thực sự hào hứng với triển vọng kết hợp tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ. Bitcoin nhanh chóngtrở thành một trong những hình thức tiền tệ được biết đến nhiều nhất và được sử dụng đầy đủ. Khi có nhiều người phát hiện ra bộ sưu tập tiền ảo đã thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nghiêm túc, giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN