Các nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin 60 nghìn đô la tín hiệu BTC có nhiều ‘chỗ để chạy’

247 lượt xem
Cac nha phan tich cho rang gia Bitcoin 60 nghin do la tin hieu BTC co nhieu cho de chay

Các nhà phân tích cho rằng việc tích lũy ví cá voi Bitcoin và việc các nhà đầu tư tổ chức mua vào liên tục báo hiệu rằng giá BTC còn nhiều dư địa để tăng giá.

Các nhà đầu cơ giá lên Bitcoin ( BTC ) cuối cùng đã tập trung đủ sức mạnh để đẩy đồng tiền mã hóa được xếp hạng hàng đầu vượt qua mức 60.000 đô la và trích dẫn các số liệu chính trên chuỗi, các nhà phân tích tin rằng đợt tăng giá có nhiều cách để đi trước khi đạt đến bất kỳ mức kháng cự đáng kể nào.

Kể từ khi đẩy trở lại trên 50.000 đô la vào ngày 9 tháng 3, mọi sự sụt giảm của giá Bitcoin đều nhanh chóng được các nhà đầu tư tổ chức mua vào và số dư BTC của cá voi cũng tiếp tục tăng trong vài tháng qua.

Điều gì tiếp theo cho giá Bitcoin?

Một báo cáo gần đây từ Ben Lilly, một nhà phân tích tại Jarvis Labs, nhà phân tích Ben Lilly đã nhấn mạnh bản chất “hai bước tiến, một bước lùi” về biến động giá của Bitcoin trong tuần qua, lưu ý rằng sự gia tăng giá đi kèm với “bốn hạn chế của 5% ”.

Theo Lilly, hành động giá của Bitcoin là một dấu hiệu tốt của việc thu lợi nhuận lành mạnh vì giá dọc “chỉ tốt khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại,” hay còn được gọi là khám phá giá.

Để hiểu rõ hơn về nơi giá có thể hướng tới, Lilly lưu ý rằng kích thước ví chứa 100 đến 1.000 BTC giữ nhiều hơn khoảng 63.000 BTC so với những gì họ đã làm vào ngày 28 tháng 2, cho thấy rằng những chiếc ví cá voi này đã được tích lũy kể từ khi giảm giá để chuẩn bị cho giá cao hơn.

Theo Lilly, “loại ví này là loại ví đã định thời cho đợt biểu tình năm 2017 tốt nhất”.

Một chỉ báo tăng giá khác được Lilly làm nổi bật là sự tích lũy lớn đã xảy ra kể từ khi giá BTC phá vỡ 20.000 đô la, điều này đã không chậm lại kể từ đó.

Lilly nói:

“Lần cuối cùng chúng tôi thấy sự tích lũy mạnh mẽ này là vào tháng 8 năm 2017. Đỉnh của chu kỳ thị trường đó đã không được nhìn thấy trong bốn tháng nữa.”

Lilly giải thích thêm rằng mặc dù theo thông lệ, giá Bitcoin thường thấy những đợt giảm giá xảy ra sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại mới, nhưng chúng hầu như không làm thay đổi xu hướng tăng giá.

Lilly nói:

“Vì vậy, để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào về những gì chúng tôi đang cố gắng nói với các biểu đồ này … Bitcoin có chỗ để chạy ở đây. Nếu nó quyết định tách ra, nó sẽ đi.”

Dòng tiền hối đoái hỗ trợ câu chuyện tăng giá

Một báo cáo gần đây từ người đồng sáng lập Decentrader, Philip Swift, lặp lại tâm lý lạc quan của Lilly bằng cách chỉ ra dòng tiền trao đổi Bitcoin trong vài tháng qua. Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, Coinbase và Bitstamp đã trải qua sự sụt giảm đáng kể trong số dư trao đổi của họ kể từ giữa tháng 12 năm 2020.

Báo cáo nhấn mạnh rằng việc giảm số BTC có sẵn là “do mọi người và các tổ chức đưa Bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch để giữ trong kho lạnh.” Điều này đến lượt mình làm giảm nguồn cung lỏng có sẵn để bán nhanh vào thị trường và giảm những thay đổi của việc bán tháo nhanh chóng.

Swift đã lưu ý rằng một lượng lớn BTC được rút khỏi các sàn giao dịch đang được gói vào WBTC và đưa vào các giao thức DeFi. Điều này phần nào làm giảm câu chuyện tăng giá vì các mã thông báo không được loại bỏ hoàn toàn khỏi lưu thông và được đưa vào kho lạnh, có nghĩa là tính thanh khoản chưa thực sự bị giảm.

Một tín hiệu thú vị khác được Decentrader thảo luận là so sánh giữa Bitcoin được giữ trong một đến hai năm so với những người được giữ trong ba năm trở lên.

Trong những tuần gần đây, BTC do các nhà đầu tư nắm giữ trong vòng ít hơn ba năm đã bắt đầu được bán ra khi những người nắm giữ ‘ngắn hạn hơn’ bắt đầu thu lợi nhuận. Trong khi các mức này đang giảm, các nhà đầu tư Bitcoin đã nắm giữ hơn ba năm đã thực sự tích lũy gần đây và theo Swift, điều này báo hiệu rằng “Bitcoin có khả năng còn nhiều khả năng sẽ tăng” trong chu kỳ tăng giá hiện tại.

Swift nói:

“Nhìn vào biểu đồ đó, có thể thấy chúng ta đang ở đâu so với chu kỳ năm 2017 trước đó khi các đường HODL này hoạt động theo một cách tương tự … theo quan điểm của chúng tôi, đang tiến gần một nửa chu kỳ.”

Đối với David Lifchitz, Giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, hành động giá của Bitcoin trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 2 đến ngày 11 tháng 3 dường như đang hình thành sự hình thành chiếc cốc và tay cầm cổ điển, đây là một mô hình tăng giá theo phân tích kỹ thuật. Lifchitz giải thích rằng đợt giảm giá xảy ra vào ngày 11 tháng 3 đại diện cho “đỉnh cao” của những người kiếm tiền từ mức tăng 10% từ $ 45,000 đến $ 57,000. ”

Theo Lifchitz, mức giảm nhẹ không thấp hơn 52.000 USD và mức tăng trở lại sẽ tạo thành tay cầm của chiếc cốc. Sự bứt phá trên vành cốc (58.000 đô la) sẽ mở ra cánh cửa cho một đợt tăng giá khác từ giá Bitcoin.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN