Các nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu dự luật tiền điện tử mới

291 lượt xem
Cac nha lap phap Hoa Ky gioi thieu du luat de sua chua yeu cau bao cao tien dien tu tu luat co so ha tang

Dự luật đề xuất đẩy lùi các yêu cầu báo cáo bắt buộc đến năm 2026 cũng như thay đổi định nghĩa về nhà môi giới.

Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng của Hoa Kỳ đã đưa ra luật thay đổi các yêu cầu báo cáo thuế sẽ có hiệu lực do dự luật cơ sở hạ tầng được ký kết gần đây.

Dân biểu Hạ viện Patrick McHenry và Tim Ryan đã giới thiệu Đạo luật Giữ đổi mới ở Mỹ, đạo luật này sẽ thay đổi định nghĩa về nhà môi giới như được định nghĩa trong HR 3684, dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng được Tổng thống Joe Biden ký thành luật hôm thứ Hai. Dự luật đề xuất đẩy lùi các yêu cầu báo cáo bắt buộc – bao gồm việc các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 đô la phải được khai báo cho Sở Thuế vụ – từ năm 2024 đến năm 2026.

Ngoài ra, dự luật sẽ miễn cho một số người nộp thuế báo cáo các giao dịch tài sản kỹ thuật số trong trường hợp họ không có lý do gì để biết thông tin từ chủ sở hữu ví mà nếu không thì sẽ được yêu cầu. Theo dự luật, “thợ đào và người xác nhận, nhà phát triển phần cứng và phần mềm, và nhà phát triển giao thức” không phải là nhà môi giới.

“Báo cáo nhất quán và chính xác về các giao dịch tài sản kỹ thuật số là cần thiết”, Đạo luật Keep Innovation in America nêu rõ. “Quốc hội phải làm việc để mang lại sự chắc chắn về pháp lý và quy định cho ngành tài sản kỹ thuật số. Các quy tắc rõ ràng của con đường thúc đẩy công nghệ và đổi mới. ”

McHenry nói thêm:

“[Luật] bao gồm các yêu cầu báo cáo tài sản kỹ thuật số có nguy cơ thúc đẩy các nhà đổi mới và doanh nhân ra nước ngoài. […] Chúng tôi có thể sửa chữa những tiêu chuẩn được xây dựng kém này và đảm bảo chúng tương thích với cách thức hoạt động của công nghệ mới này. ”

Luật được đề xuất đã có sự ủng hộ của các Đại diện Kevin Brady, Ro Khanna, Tom Emmer, Eric Swalwell, Warren Davidson, Darren Soto, Anthony Gonzalez và Ted Budd, ngoài các nhóm vận động tiền điện tử bao gồm Trung tâm Coin và Hiệp hội Blockchain. Tuy nhiên, một số thượng nghị sĩ đã cố gắng tạo ra con đường lập pháp của riêng họ để sửa đổi ngôn ngữ tiền điện tử trong luật cơ sở hạ tầng, với đề xuất từ ​​Ron Wyden và Cynthia Lummis, cũng như một dự luật riêng từ Ted Cruz, được giới thiệu trong tuần này.

Sự ra đời của Đạo luật Duy trì Đổi mới ở Mỹ sau khi một nhóm các nhà lập pháp Dân chủ ký tên vào lá thư hôm thứ Ba cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Tương tự, bức thư thúc giục sửa đổi định nghĩa về nhà môi giới trong luật cơ sở hạ tầng, làm dấy lên lo ngại về ảnh hưởng đối với thị trường Hoa Kỳ và cách quốc gia này sẽ bắt kịp với sự đổi mới công nghệ.

Vào thứ Tư, một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đã gặp nhau tại phiên điều trần của Ủy ban Kinh tế chung để thảo luận về vai trò của tài sản kỹ thuật số trong chính phủ. Tim Massad, cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, cho biết tại cuộc họp rằng Hoa Kỳ có thể giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương như một giải pháp khả thi để cải thiện hệ thống thanh toán của đất nước.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN