Các nhà lập pháp giới thiệu dự luật để mang lại sự rõ ràng về tiền điện tử được chờ đợi từ lâu ở Mỹ

564 lượt xem
Cac nha lap phap gioi thieu du luat de mang lai su ro rang ve tien dien tu duoc cho doi tu lau o My

Các nhà lập pháp đã đề xuất luật mới để làm rõ các quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ và làm sáng tỏ những phẩm chất nào xác định liệu tài sản kỹ thuật số có phải là bảo mật hay không.

Các đại diện Patrick McHenry (RN.C.), Stephen Lynch (D-Mass.), Glenn Thompson (R-Pa.), Ted Budd (RN.C.) và Warren Davidson (R-Ohio) đã giới thiệu luật được gọi là “ Loại bỏ Rào cản đối với Đạo luật Đổi mới năm 2021 ”vào thứ Ba.

Mục tiêu của luật là thiết lập quyền tài phán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đối với tiền điện tử. SEC giám sát các tài sản được phân loại là chứng khoán, trong khi CFTC phụ trách hàng hóa.

Dự luật sẽ tạo ra một nhóm làm việc để đánh giá các khuôn khổ pháp lý và quy định quản lý tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ.

Nhóm sẽ thành lập trong vòng 90 ngày sau khi dự luật được thông qua. Nó sẽ bao gồm các chuyên gia trong ngành từ SEC và CFTC và các đại diện phi chính phủ từ các tổ chức và công ty liên quan đến dịch vụ tài chính và công nghệ tài chính.

Nhóm sẽ phân tích các quy định tiền điện tử hiện tại và gửi báo cáo trong vòng một năm về cách các biện pháp pháp lý hiện tại ảnh hưởng đến thị trường và vị thế cạnh tranh của quốc gia. Nó cũng sẽ cung cấp các khuyến nghị để cải thiện tính toàn vẹn và hiệu quả của thị trường tài sản kỹ thuật số sơ cấp và thứ cấp.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các cuộc gọi về các quy định tiền điện tử rõ ràng hơn, với Ủy viên SEC Hester Peirce đi đầu trong việc thúc đẩy sự rõ ràng về quy định khi mối quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác tiếp tục tăng lên.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN