Các nhà lãnh đạo G7 ban hành hướng dẫn về tiền tệ kỹ thuật số

303 lượt xem
Cac nha lanh dao G7 ban hanh huong dan ve tien te ky thuat so cua ngan hang trung uong

Các nhà lãnh đạo tài chính từ G7 đồng ý rằng CBDCs sẽ bổ sung tiền mặt và không gây bất lợi cho hệ thống tiền tệ.

Nhóm Bảy quốc gia kinh tế tiên tiến đã thảo luận về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong tuần này, kết luận rằng chúng nên “không gây hại” và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe.

Các nhà lãnh đạo tài chính từ G7 đã gặp nhau tại Washington vào ngày 13 tháng 10 để thảo luận về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và tán thành 13 nguyên tắc chính sách công liên quan đến việc thực hiện chúng.

G7, bao gồm Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh và Mỹ, yêu cầu bất kỳ CBDC mới ra mắt nào phải “không gây hại” cho khả năng duy trì ổn định tài chính của ngân hàng trung ương. Trong một tuyên bố chung, các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương G7 cho biết :

“Sự phối hợp và hợp tác quốc tế mạnh mẽ về những vấn đề này giúp đảm bảo rằng sự đổi mới của khu vực công và tư nhân sẽ mang lại lợi ích trong nước và xuyên biên giới đồng thời an toàn cho người dùng và hệ thống tài chính rộng lớn hơn”.

Nó nói thêm rằng CBDC sẽ bổ sung tiền mặt và có thể hoạt động như tài sản thanh toán an toàn, thanh khoản ngoài việc duy trì các hệ thống thanh toán hiện có. Các đồng tiền kỹ thuật số phải tiết kiệm năng lượng và hoàn toàn có thể tương tác trên cơ sở xuyên biên giới, tuyên bố cho biết thêm.

Các nhà lãnh đạo từ các quốc gia G7 khẳng định rằng họ có trách nhiệm chung trong việc giảm thiểu “những tác động lan tỏa có hại đối với hệ thống tài chính và tiền tệ quốc tế”.

Tuyên bố tiếp tục phát hành CBDC “dựa trên các cam kết công khai lâu dài về tính minh bạch, pháp quyền và quản trị kinh tế lành mạnh”. Một quốc gia G7 vẫn chưa ban hành CBDC nhưng một số quốc gia như Vương quốc Anh đang tích cực nghiên cứu công nghệ và tác động kinh tế.

Đưa ra một tuyên bố tương tự do G20 lớn hơn đưa ra, họ nhắc lại rằng không có dự án stablecoin toàn cầu nào nên bắt đầu hoạt động cho đến khi nó giải quyết các yêu cầu pháp lý, quy định và giám sát. Các bình luận có thể liên quan đến tiền điện tử Diệm được lên kế hoạch của Facebook, vốn đã giương cao cờ đỏ cho các nhà lãnh đạo tài chính và các chủ ngân hàng trung ương.

Mỹ đã và đang kéo dài chân với các kế hoạch của CBDC và Cục Dự trữ Liên bang vẫn rất nghi ngờ về đô la kỹ thuật số. Theo báo cáo của Cointelegraph vào tháng 9, Mỹ có nguy cơ bị tụt hậu về mặt công nghệ và tài chính nếu nước này không bắt đầu xem xét nghiêm túc CBDC của mình.

Trung Quốc đã đi trước gói thầu nhân dân tệ kỹ thuật số của mình và cuộc đàn áp tiền điện tử mới nhất của họ có thể là một phần trong kế hoạch lớn của họ nhằm thúc đẩy và kiểm soát hơn nữa các dòng tiền tệ của ngân hàng trung ương .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN