Các nhà giao dịch tranh luận liệu giá BTC $ 37K có đảo ngược xu hướng

197 lượt xem
Su dao chieu tang gia Cac nha giao dich tranh luan lieu gia BTC 37K co phai la su dao nguoc xu huong hay khong.

Một luồng tin tức tăng giá Bitcoin đã giúp đẩy giá BTC trở lại trên 37.000 đô la nhưng các nhà giao dịch không chắc liệu động thái 20% có xác nhận sự đảo ngược xu hướng hay không.

Thị trường tiền điện tử tăng giá nhanh vào ngày 9 tháng 6 khi giá Bitcoin ( BTC ) đảo chiều và tăng 20% ​​lên 37.500 đô la.

Trong vài tuần qua, các nhà phân tích đã tranh luận về việc liệu BTC có đang tham gia vào một xu hướng giảm dài hạn hay không và lập luận ngày càng phức tạp hơn bởi sự kết hợp của các tiêu đề tích cực và tiêu cực bao gồm việc chấp nhận Bitcoin ( BTC ) như một đấu thầu hợp pháp trong El Salvador  và các nhà chức trách ở Trung Quốc ra lệnh cho  các công cụ tìm kiếm của Trung Quốc chặn các kết quả tìm kiếm liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong nước.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá Bitcoin đã tăng 20% ​​từ mức thấp 31.000 đô la vào cuối ngày 8 tháng 6 lên mức cao nhất trong ngày là 37.450 đô la khi những con bò đực tìm cách kiểm soát xu hướng.

Mức tăng cao hơn được coi là một sự phát triển tăng giá đối với nhiều người bao gồm Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, người hiện cảm thấy rằng BTC có nhiều khả năng đạt mức 40.000 đô la hơn là giảm xuống còn 20.000 đô la. Mặt khác, các nhà giao dịch như Rekt Capital tin rằng BTC cần phải có giá đóng cửa hàng tuần trên 32.000 đô la để tránh giảm thêm.

Những ngày sắp tới sẽ quyết định số phận của đợt tăng giá

Luồng đều đặn của các thông báo tích cực kết hợp với cuộc đàn áp quy định mới ở Trung Quốc đã khiến một số nhà giao dịch suy nghĩ về việc liệu sự đảo chiều tăng giá đang ở trong tầm tay hay hành động giá hiện tại không hơn gì một cái bẫy tăng giá.

Theo Delphi Digital, mô hình đầu và vai rõ ràng được nhìn thấy trên biểu đồ BTC là một chỉ báo giảm giá tiềm năng.

Bất chấp mô hình giảm giá này, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng sự phân kỳ RSI tăng cũng đã hình thành, cho thấy khả năng đảo chiều xu hướng trong tương lai gần.

Theo Élie Le Rest, đối tác tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số ExoAlpha, “luận điểm cho Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị mạnh mẽ hơn bao giờ hết” nhưng anh ấy cảm thấy rằng loại tiền điện tử hàng đầu “cần phải tăng cường sự thống trị của nó” để có được đợt tăng giá hiện tại để tiếp tục.

Le Rest chỉ ra thông tin rằng El Salvador sẽ công nhận BTC là đấu thầu hợp pháp là “một bước tiến lớn đối với việc áp dụng Bitcoin” và ông hy vọng các quốc gia khác sẽ làm theo trong những tháng và năm tới.

Về triển vọng tương lai của Bitcoin, Le Rest đã đề cập rằng sau khi kiểm tra lại mức thấp hơn trong phạm vi 30.000 đô la đến 40.000 đô la trong vài ngày qua, mức bứt phá trên 40.000 đô la “có thể tiếp tục đợt tăng giá diễn ra một tháng trước”.

Le Rest cho biết:

“Các nhà giao dịch vẫn còn nghi ngờ về vị trí mà thị trường đang hướng tới, do đó, đòn bẩy vẫn tương đối thấp do việc buộc phải thanh lý đã gây đau đớn kể từ tháng 5. Việc phá vỡ 40.000 đô la có thể giúp các nhà giao dịch tự tin sử dụng đòn bẩy một lần nữa để tạo ra mức cao mới của thị trường tiền điện tử . ”

Các nhà giao dịch cũng đang theo dõi sát sao Ether ( ETH ) và Le Rest đã chỉ ra “dòng chảy ETH lớn” được nhìn thấy vào ngày 8 tháng 6 là “một dấu hiệu tích cực cho thấy đợt tăng giá ETH vẫn chưa kết thúc”, nhưng ông cảnh báo rằng các chuỗi thay thế như Binance Smart Chain, Solana và Avalanche “đang nỗ lực rất nhiều để chiếm thị phần DeFi của họ.”

Altcoin tăng cùng với Bitcoin

Sự phục hồi của Bitcoin lên 37.500 đô la cũng tạo ra sự thúc đẩy cho nhiều altcoin.

Ether đã chứng kiến ​​giá của nó tăng 14% từ mức thấp ở mức 2.300 đô la vào ngày 8 tháng 6 lên mức cao nhất trong ngày gần 2.630 đô la và Delphi Digital chỉ ra rằng giá của Ether đang được hỗ trợ bởi sự sụt giảm trong nguồn cung lưu hành của Ether như 23% nguồn cung của nó hiện đã bị khóa hợp đồng thông minh.

Các màn trình diễn đáng chú ý khác bao gồm tăng 23% giá Kusama (KSM) lên mức cao nhất trong ngày là 486 đô la sau khi ra mắt các cuộc đấu giá Kusama parachain và tăng 18% giá của Curve DAO Token (CRV) lên 2,50 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,63 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 43%.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN