Các nhà giao dịch tiền điện tử nói rằng tỷ lệ tài trợ âm là tín hiệu mua, nhưng có phải vậy không?

1401 lượt xem
Cac nha giao dich tien dien tu noi rang ty le tai tro am la tin hieu mua nhung co phai vay khong

Các nhà giao dịch nổi tiếng trên Twitter thường trích dẫn tỷ lệ tài trợ âm như một tín hiệu mua Bitcoin, nhưng liệu dữ liệu có hỗ trợ quan điểm này không?

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá nhúng thường được tính sau mỗi tám giờ. Phí này đảm bảo không có sự mất cân đối rủi ro hối đoái. 

Mặc dù lãi suất mở của người mua và người bán luôn khớp nhau, nhưng đòn bẩy có thể khác nhau và khi người mua (mua) đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn, tỷ lệ tài trợ chuyển sang dương. Vì vậy, họ là người trả phí cho người bán (quần đùi).

Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi quần short đòi hỏi thêm đòn bẩy và điều này khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai Bitcoin ( BTC ) đã âm kể từ ngày 18 tháng 5 (37 ngày) và tình hình này cho thấy người mua không muốn sử dụng đòn bẩy lâu dài.

Về mặt lịch sử, chỉ báo này thay đổi từ 0% đến 2% mỗi tuần, mặc dù nó có thể duy trì mức cao hơn trong nhiều tháng trong thời gian tăng giá. Mặt khác, tỷ lệ tài trợ âm kéo dài hơn một vài ngày thường không phổ biến.

Tuy nhiên, năm 2020 đã cung cấp một bức tranh khác khi Bitcoin phải đối mặt với một đợt điều chỉnh giá cực mạnh vào giữa tháng 3, mất 60 ngày để lấy lại mức hỗ trợ 9.300 đô la. Một đợt giảm giá khác diễn ra vào đầu tháng 9 khi giá chững lại từ 12.000 đô la và nó sẽ chỉ phục hồi sau 50 ngày sau đó.

Hãy để ý xem tỷ lệ tài trợ hàng tuần từ tháng 3 đến tháng 11 năm 2020 hầu hết là âm như thế nào, cho thấy rằng người bán (bán khống) đang yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tình hình hiện tại tương tự như những giai đoạn này vào năm 2020 và một số nhà đầu tư tương quan tỷ lệ tài trợ âm với cơ hội mua.

Ki-Young Ju, Giám đốc điều hành của nguồn tài nguyên phân tích trên chuỗi CryptoQuant, đã chỉ ra rằng trong lịch sử, tỷ lệ tài trợ thấp “có thể là một tín hiệu mua”.

Tuy nhiên, phân tích này hầu như chỉ đóng khung một đợt tăng giá lớn trong đó giá Bitcoin tăng vọt từ 11.000 đô la lên 34.300 đô la. Hơn nữa, tại thời điểm nào người ta nên mở một vị thế nếu tỷ lệ tài trợ âm có thể kéo dài trong 60 ngày?

Cointelegraph trước đây đã chỉ ra cách kết hợp chỉ báo tỷ lệ tài trợ với lãi suất cơ bản tương lai cung cấp phân tích tốt hơn về vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Cơ sở hàng năm được đo lường bằng khoảng cách giá giữa hợp đồng tương lai tháng cố định và thị trường giao ngay thông thường.

Như mô tả ở trên, việc gọi đáy trên chỉ báo cơ sở ngay bây giờ có thể là quá sớm vì nó đã tăng gần 0% kể từ ngày 18 tháng 6.

Ngay bây giờ, không thể ước tính thời điểm hoặc kích hoạt sẽ khiến người mua có được niềm tin và cuối cùng đưa mức phí bảo hiểm của thị trường kỳ hạn trở lại 10%.

Đối với các nhà giao dịch đang cố gắng ‘bắt con dao đang giảm’, một chiến lược tốt hơn có thể là thêm 25% vị thế mua ngay bây giờ và mở rộng giá thầu mỗi 2.000 đô la dưới mức kháng cự 30.000 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN