Các nhà giao dịch Ethereum không thích sử dụng chiến lược này để tăng mức độ tiếp xúc với ETH

230 lượt xem
Cac nha giao dich Ethereum khong thich su dung chien luoc nay de tang muc do tiep xuc voi ETH

Chiến lược quyền chọn Iron Condor cung cấp cho các nhà giao dịch không thích rủi ro một cách an toàn hơn để kiếm lợi nhuận từ mức giá ETH tiềm năng từ $ 3,400 đến $ 5,400.

Vào ngày 1 tháng 10, thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt bơm 9,5% đã đẩy Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) lên mức cao nhất trong 12 ngày. Nhiều lý do được cho là do biến động giá, bao gồm chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, nguồn cung giảm dần trên các sàn giao dịch và sự hình thành biểu đồ tiếp tục tăng giá “cốc và tay cầm”.

Các nhà giao dịch không có khả năng tìm ra lời giải thích cho động thái đột ngột, ngoài việc các nhà đầu tư lấy lại niềm tin sau đợt giảm ngày 19 tháng 9 được cho là do lo ngại lây nhiễm từ nhà phát triển bất động sản Evergrande có trụ sở tại Trung Quốc.

Mạng Ethereum đã phải đối mặt với một số lời chỉ trích do chi phí giao dịch từ 20 đô la trở lên do hoạt động bán mã thông báo không phân tán (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi) gây ra. Các cầu nối chuỗi chéo kết nối Ethereum với mạng bằng chứng cổ phần (PoS) đã giải quyết được một phần vấn đề này và việc ra mắt dịch vụ oracle của mạng Umbrella vào thứ Sáu cho thấy khả năng tương tác đang tiến triển nhanh như thế nào.

Cũng cần lưu ý rằng các quy tắc thậm chí nghiêm ngặt hơn được công bố của Trung Quốc vào tuần trước đã có tác động tích cực đến khối lượng giao dịch tại các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, bao gồm cả Huobi và Binance, đã thông báo tạm ngừng dịch vụ đối với người dân Trung Quốc và một lượng tiền đáng kể đã chảy ra sau đó. Đồng thời, điều này đã gia tăng chuyển động trên Uniswap và sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX.

Ngay cả với tất cả sự biến động này, vẫn có những lý do giải thích cho sự tăng giá cuối năm của các nhà đầu tư đối với Ether. Đồng thời, những hạn chế do việc mở rộng quy mô lớp 1 của Ethereum cũng khiến một số đối thủ cạnh tranh của nó đạt được mức tăng đáng kể trong vài tháng qua.

Lưu ý rằng hiệu suất tích cực 58% của Ether trong ba tháng thấp hơn đáng kể như thế nào so với các giải pháp Proof-of-Stake (PoS) mới nổi cung cấp khả năng hợp đồng thông minh và khả năng tương tác.

Đối với các nhà giao dịch lạc quan nghĩ rằng giá Ether sẽ tăng lên nhưng không muốn đối mặt với rủi ro thanh lý do các hợp đồng tương lai áp đặt, chiến lược “long Condor with call option” có thể mang lại kết quả tối ưu hơn.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chiến lược.

Quyền chọn là cách đặt cược an toàn hơn để tránh thanh lý

Thị trường quyền chọn cung cấp sự linh hoạt hơn để phát triển các chiến lược tùy chỉnh và có sẵn hai công cụ. Quyền chọn mua cung cấp cho người mua sự bảo vệ về giá tăng và quyền chọn bán bảo vệ thì ngược lại. Các nhà giao dịch cũng có thể bán các sản phẩm phái sinh để tạo ra mức chênh lệch âm không giới hạn, tương tự như hợp đồng tương lai.

Chiến lược giá dài hạn này đã được thiết lập cho ngày hết hạn vào ngày 31 tháng 12 và sử dụng phạm vi tăng nhẹ. Cấu trúc cơ bản tương tự cũng có thể được áp dụng cho các giai đoạn hoặc phạm vi giá khác, mặc dù số lượng hợp đồng có thể cần một số điều chỉnh.

Ether đã được giao dịch ở mức $ 3,300 khi giá diễn ra, nhưng một kết quả tương tự có thể đạt được bắt đầu từ bất kỳ mức giá nào.

Giao dịch đầu tiên yêu cầu mua 0,50 hợp đồng trong số 3.200 đô la quyền chọn mua để tạo ra mức chênh lệch tích cực trên mức giá này. Sau đó, để giới hạn mức tăng trên $ 3,840, nhà giao dịch cần bán 0,42 hợp đồng quyền chọn mua ETH. Để hạn chế hơn nữa lợi nhuận trên 5.000 đô la, nên bán một hợp đồng quyền chọn mua 0,70 khác.

Để hoàn thành chiến lược, nhà giao dịch cần bảo vệ tăng trên $ 5,500 bằng cách mua 0,64 hợp đồng quyền chọn mua nếu giá Ether tăng vọt.

Tỷ lệ phần thưởng rủi ro 1,65 trên 1 là tăng vừa phải

Chiến lược này nghe có vẻ phức tạp để thực hiện, nhưng số tiền ký quỹ được yêu cầu chỉ là 0,0314 ETH, đây cũng là mức lỗ tối đa. Lợi nhuận ròng tiềm năng sẽ xảy ra nếu Ether giao dịch trong khoảng từ $ 3,420 (tăng 3,6%) đến $ 5,390 (tăng 63,3%).

Các nhà giao dịch nên nhớ rằng cũng có thể đóng vị thế trước khi hết hạn vào ngày 31 tháng 12 nếu có đủ thanh khoản. Mức tăng ròng tối đa xảy ra trong khoảng từ 3.840 đô la đến 5.000 đô la ở mức 0,0513 ETH, cao hơn 65% so với khoản lỗ tiềm năng.

Với hơn 90 ngày cho đến ngày hết hạn, chiến lược này mang lại cho người nắm giữ sự an tâm vì không có rủi ro thanh lý như giao dịch hợp đồng tương lai.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN