Các nhà đầu tư tổ chức vẫn lạc quan về Bitcoin khi thị trường ghi nhận dòng tiền trong 8 tuần

446 lượt xem
Cac nha dau tu to chuc van lac quan ve Bitcoin khi thi truong ghi nhan dong tien trong 8 tuan

Dòng vốn của các tổ chức trên thị trường không hề chậm lại. Có lẽ, những đợt dòng vốn vào gần đây có liên quan đến giá thị trường đang phục hồi. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đang mua vào thị trường. Nhưng với mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, những chuyển động thực sự trên thị trường chỉ có thể đến từ việc FOMOing tiền lớn vào thị trường.

Bitcoin, cũng như các loại tiền thay thế, đang có một mùa tốt. Sau mùa hè với động lực thấp, mọi thứ đang bắt đầu quan tâm trở lại đối với thị trường tiền điện tử. Các đồng tiền vốn hóa thị trường lớn, vừa và nhỏ đều đang thấy giá trị của chúng được đánh giá cao khi “Mức tăng cao” tăng lên. Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa trong tháng, bitcoin đã chứng kiến ​​giá thị trường khiến nó tăng vọt lên mức cao nhất trong bốn tháng.

Các nhà đầu tư tổ chức vẫn lạc quan về Bitcoin

Vì giá của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đang tăng lên, các nhà đầu tư đang đặt tiền trở lại thị trường để đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ chuyến tàu. Doanh thu trong tuần là 226 triệu đô la . Nhưng bitcoin đã thống trị điều này với tổng dòng tiền hàng tuần là 225 triệu đô la . Bỏ lại các altcoin chỉ với 1 triệu đô la chảy vào trong tuần.

Điều này đánh dấu 8 tuần liên tiếp của dòng tiền vào thị trường tiền điện tử với tổng số dòng vốn là 638 triệu đô la. Nâng tổng tài sản đang quản lý (AUM) lên 63,65 tỷ USD.

Kỷ lục về tài sản được quản lý đối với tiền điện tử hiện đang ở mức cao nhất là 67 đô la và hiện tại, AUM chỉ còn 5% nữa là đạt đến mức cao nhất mọi thời đại này. Hầu hết điều này đến từ niềm tin mới vào bitcoin khi tâm lý đã hướng đến sự tích cực đối với tài sản kỹ thuật số.

Những tuyên bố gần đây từ ông chủ của SEC, Gary Gensler nói rằng Hoa Kỳ không có kế hoạch cấm bitcoin đã giúp lật ngược tình thế có lợi cho tài sản này. Với điều này, các nhà đầu tư tổ chức đã đặt cược của họ vào thị trường. Và trước khi quỹ ETF bitcoin đầu tiên được phê duyệt trong nước, các khoản tiền lớn đã sẵn sàng để giao dịch trên tài sản này.

Vẫn chưa phải mùa Altcoin?

Altcoin không hoạt động đặc biệt tốt với dòng tiền vào trong tuần qua. Mặc dù những người có thu nhập hàng đầu như Solana và Cardano đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào, nhưng những con số này khá đáng thất vọng. Các loại tiền thay thế như Polkadot, Ripple và Litecoin đều trải qua dòng tiền gần 3 triệu đô la, cho thấy sự quan tâm giảm sút đối với thị trường altcoin từ các nhà đầu tư tổ chức.

Altcoin không hoàn toàn thua bitcoin nhưng tiền điện tử tiên phong vẫn chiếm thị phần đáng kể trên thị trường. Ethereum cũng trải qua dòng chảy và điều này đã kéo tổng AUM của nó lên 24%. Với việc bitcoin đang tăng lên để chiếm thêm thị phần từ ứng cử viên số 2.

Tổng dòng tiền vào thị trường đánh dấu một tâm lý tích cực đáng kể giữa các nhà đầu tư tổ chức. Với rất nhiều tiền chảy vào thị trường, đợt tăng giá có khả năng tiếp tục và một mức cao nhất mọi thời đại mới có thể sắp xảy ra.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN