Các nhà đầu tư tổ chức không chậm lại với Bitcoin

237 lượt xem
Cac nha dau tu to chuc khong cham lai voi Bitcoin

Đầu tư bitcoin của các tổ chức hiện là một điều phổ biến. Điều này đã không xảy ra trong những năm trước. Các nhà đầu tư tổ chức đã đầu tư vào tiền điện tử được một thời gian. Nhưng chủ yếu là ở tốc độ hội thoại. Năm 2020 đã thay đổi tất cả những điều đó. Đợt tăng giá bắt đầu vào năm 2020 đã chứng kiến ​​nhiều tiền tổ chức hơn vào thị trường. Dự đoán hướng tới sự tăng trưởng liên tục. Và các tổ chức không muốn bị loại khỏi hành động.

Các quỹ như Grayscale Bitcoin Trust bắt đầu tăng cổ phần của họ vào tiền điện tử vào thời điểm này. Michael Saylor’s MicroStrategy đã mua bitcoin với tốc độ đáng báo động. Với một CEO lạc quan về bitcoin, điều này không có gì ngạc nhiên. Như bản thân Saylor đã thừa nhận có cổ phần cá nhân trong tài sản kỹ thuật số. Với sự quan tâm của các tổ chức đang tăng lên, điều quan trọng tại thời điểm này là phải biết có bao nhiêu nhà đầu tư tổ chức sở hữu bitcoin.

Ví tổ chức đạt gần 10% tổng nguồn cung

Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức hiện sở hữu gần 8% tổng nguồn cung bitcoin. Những người nắm giữ hàng đầu hiện có hàng trăm nghìn bitcoin đang được chăm sóc. Trong khi những người khác đang bắt kịp. Tổng số tích lũy từ Kho bạc Bitcoin đặt tổng số BTC do các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ hiện tại là hơn 1,6 triệu bitcoin. Chiếm tổng cộng 7,91% nguồn cung BTC hiện tại.

Cơ sở tổng chi phí mà các tài sản này được mua tại các nhà đầu tư tổ chức hiện đang ở mức xanh. Dữ liệu của Kho bạc Bitcoin đưa ra tổng chi phí cơ bản là 53,9 tỷ đô la. Trong khi giá trị của BTC do các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ hiện ở mức 77,8 tỷ đô la. Có nghĩa là các nhà đầu tư tổ chức đang kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của họ.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng trong khi một số nhà đầu tư tổ chức là tiêu cực, thì phần lớn các nhà đầu tư tổ chức đã thu được lợi nhuận. Với một số người kiếm được gấp 97 lần khoản đầu tư ban đầu của họ vào tài sản.

Các tổ chức đầu tư vào Bitcoin

Tổng cộng có 61 nhà đầu tư tổ chức đã đầu tư vào Bitcoin. Một số nhà đầu tư tổ chức chỉ đầu tư vào ít nhất là 2 bitcoin. Trong khi những người khác đã đầu tư vào hàng trăm nghìn.

Trong số tất cả các nhà đầu tư tổ chức, Grayscale dẫn đầu khoản phí với số lượng khổng lồ 654.885 bitcoin hiện đang được quỹ tín thác nắm giữ. Việc nắm giữ BTC của nó chiếm 118% tổng vốn hóa thị trường của quỹ tín thác. MacroStrategy, một công ty con của MicroStrategy mà theo đó bitcoin được mua, hiện đang nắm giữ 108.991. Với cơ sở chi phí là 2,9 tỷ đô la. Và giá trị hiện tại là 5,1 tỷ đô la. Cho thấy rằng công ty đã kiếm được hơn 100% từ khoản đầu tư ban đầu.

Một thực tế thú vị là chính phủ Bulgaria hiện đang nắm giữ một trong những quỹ lớn nhất cho các nhà đầu tư tổ chức. Bulgaria nắm giữ 213.519 bitcoin, được mua với giá gốc là 3,3 tỷ USD. Giá trị của số tiền hiện tại là 10 tỷ đô la. Chỉ ra rằng chính phủ Bulgaria đã kiếm được 300% từ khoản đầu tư BTC ban đầu của mình.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN