Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ phải chịu thêm một cú đánh chết người nữa sau khi trao đổi thứ hai đột ngột hoạt động ngoại tuyến với tiền của khách hàng bị khóa

615 lượt xem
Cac nha dau tu tien dien tu o Tho Nhi Ky phai chiu them mot cu danh chet nguoi nua sau khi trao doi thu hai dot ngot hoat dong ngoai tuyen voi tien cua khach hang bi khoa

Sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ Vebitcoin đã bất ngờ đóng cửa, dấy lên hồi chuông cảnh báo đối với khách hàng. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử thứ hai ở Thổ Nhĩ Kỳ đột ngột đóng cửa mọi hoạt động giao dịch và rút tiền trong tuần này.

Vebitcoin cảnh báo những tai ương tài chính vì đột ngột ngừng hoạt động

Vebitcoin, một sàn giao dịch tiền điện tử để giao dịch bitcoin, ethereum và các loại tiền kỹ thuật số khác, đã tạm dừng hoạt động do lo ngại về khả năng xảy ra lừa đảo. 

Công ty đã đăng một thông báo trên trang web của mình vào thứ Sáu nói rằng mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử là điều không mong đợi và tự ý đưa họ vào “tình thế khó khăn về tài chính”. “Chúng tôi đã quyết định ngừng các hoạt động để thực hiện tất cả các quy định và yêu cầu”, sàn giao dịch cho biết thêm rằng sẽ sớm có thêm thông tin.

Ủy ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK) đã đóng băng tất cả các tài khoản ngân hàng trên đất liền được liên kết với Vebitcoin và tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc. Kể từ đó đã có nhiều tin đồn rằng CEO Ilker Bas của sàn giao dịch và ba quan chức khác đã bị bắt.

Một tháng khó khăn cho tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ

Như đã đề cập ở trên, Vebitcoin là sàn giao dịch tiền điện tử thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ trong một tuần đột ngột tạm dừng giao dịch và rút tiền. Đầu tuần này, cảnh sát đã bắt giữ khoảng 62 người được cho là có quan hệ với sàn giao dịch Thodex và ban hành lệnh tạm giam đối với 16 người khác. Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, Faruk Fatih Özer, được cho là đã bỏ trốn khỏi đất nước và bỏ trốn với số tiền của người dùng lên tới 2 tỷ đô la.

Trước khi đóng cửa vào ngày hôm qua, khối lượng giao dịch hàng ngày của Vebitcoin là khoảng 59 triệu đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư của Thổ Nhĩ Kỳ, Vebitcoin đã mang đến cho các nhà đầu tư một cách thuận tiện để bảo vệ khoản tiết kiệm trong đời của họ khỏi lạm phát bỏ chạy và phá giá tiền tệ. 

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã sụt giảm trong 9 năm nay, suy yếu khoảng 50% so với USD kể từ năm 2018. Hơn nữa, đồng lira phải đối mặt với tỷ lệ lạm phát 16% vào tháng 3 năm 2021. Nhiều cư dân Thổ Nhĩ Kỳ kể từ đó đã chuyển sang tiền điện tử để tránh lạm phát các vấn đề làm khổ đồng lira.

Câu chuyện của Vebitcoin và Thodex đang diễn ra trong một thời điểm khá ảm đạm đối với các nhà đầu tư tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vào ngày 16 tháng 4, Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố một lệnh cấm mới , với lý do những rủi ro giao dịch và thiệt hại tiềm ẩn “không thể khắc phục được”. Lệnh cấm, có hiệu lực vào ngày 30 tháng 4, sẽ cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán ngoài việc ngăn cấm các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cung cấp các onramps fiat cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN