Các nhà đầu tư tiền điện tử hỏi Google xem họ có nên bán sau khi thị trường tiền điện tử sụp đổ không

1742 lượt xem
Cac nha dau tu tien dien tu hoi Google xem ho co nen ban sau khi thi truong tien dien tu sup do khong

Thị trường tiền điện tử đã sụp đổ trong vài ngày qua, với bitcoin giảm từ mức cao 57.000 đô la xuống 32.000 đô la trước khi nó bắt đầu phục hồi. Sự sụt giảm đã chứng kiến ​​sự quan tâm tìm kiếm cho các loại tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Dữ liệu do chính Google chia sẻ đã tiết lộ rằng trên toàn thế giới, sở thích tìm kiếm cho cụm từ “tiền điện tử” đạt mức cao mới mọi thời đại, cao hơn nhiều so với sở thích tìm kiếm được thấy vào năm 2017. Các tìm kiếm khác bao gồm “điều gì đã xảy ra với tiền điện tử hôm nay” và “ tôi có nên bán tiền điện tử của mình không. ”

Theo dữ liệu của CryptoCompare, giá bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu khác đã giảm mạnh vào tuần trước ngay sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tiết lộ trong một thông báo rằng nhà sản xuất ô tô điện sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vì những lo ngại về môi trường .

Ngay sau khi giá bắt đầu giảm, Musk đã xung đột với cộng đồng tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội, khi nhiều người ủng hộ tiền điện tử cáo buộc CEO đã gieo rắc nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ liên quan đến tác động môi trường của tiền điện tử. Đáp lại, Musk ngụ ý vào một thời điểm Tesla có thể bán tất cả số bitcoin nắm giữ của mình, ước tính khoảng 43.000 BTC.

Cuộc đụng độ của Musk với cộng đồng tiền điện tử về lượng khí thải carbon của BTC đã dẫn đến các tìm kiếm đột phá khác liên quan đến “tiền điện tử tiết kiệm năng lượng nhất” và “tiền điện tử thân thiện với môi trường”.

Các tìm kiếm về “cách bitcoin sử dụng năng lượng” cũng tăng mạnh. Mặc dù hầu hết dữ liệu tìm kiếm mà Google chia sẻ đến từ Hoa Kỳ, các quốc gia khác có thể có các tìm kiếm tương tự bằng ngôn ngữ của họ. Sau thông báo của Musk, các loại tiền điện tử thân thiện với môi trường hơn sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) bắt đầu tăng mạnh.

Bất chấp sự sụp đổ của giá tiền điện tử, thị trường đã bắt đầu phục hồi sớm hơn vào ngày hôm nay, với giá bitcoin tăng 12,2% trong khoảng thời gian 24 giờ qua. Ethereum của ether đã tăng gần 7% trong khi ADA của Cardano tăng gần 17%.

Binance Coin, Litecoin, Polkadot, Bitcoin Cash và các loại tiền điện tử khác cũng đang dần tăng lên. «Một số người có ảnh hưởng đến tiền điện tử và những người nổi tiếng đã tuyên bố rằng họ đã mua giá giảm. Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Tom Brady, người đầu tháng này đã thêm mắt laser bitcoin vào hồ sơ của mình, đã tiết lộ trên phương tiện truyền thông xã hội rằng anh ấy đã mua bản nhúng.Như đã báo cáo, trong dữ liệu blockchain sụp đổ gần đây cho thấy những người nắm giữ dài hạn tiếp tục mua với giá giảm trong khi các nhà đầu tư mới bán với giá thấp hơn. Theo Chainalysis , hầu hết các tổ chức dường như không phải là “người bán quan trọng”, mặc dù họ có thể “thận trọng hơn với tư cách là người mua”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN