Các nhà đầu tư Hoa Kỳ sẽ phải báo cáo các giao dịch tiền điện tử trên 10 nghìn đô la cho IRS

227 lượt xem
Cac nha dau tu Hoa Ky se phai bao cao cac giao dich tien dien tu tren 10 nghin do la cho IRS

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã kêu gọi các biện pháp tuân thủ tiền điện tử chặt chẽ hơn với IRS, tuyên bố rằng có nguy cơ trốn thuế đáng kể trong không gian.

Tất cả các giao dịch trên $ 10.000 bây giờ phải được báo cáo cho IRS cho các mục đích tài liệu và thuế. Điều này xảy ra ngay sau một đợt điều chỉnh lớn trên toàn thị trường chứng kiến ​​giá bitcoin giảm xuống còn 30 nghìn đô la.

IRS tăng gấp đôi

IRS sẽ được mở rộng với gói 80 ​​tỷ đô la nhằm tăng nhân lực và nguồn lực của họ. Các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử sẽ phải chịu mức độ giám sát cao hơn, do Bộ Tài chính tin rằng các giao dịch tiền điện tử đặc biệt khó truy tìm và đánh thuế hơn.

Các quan chức ngân khố nghĩ rằng kế hoạch này sẽ (một cách thận trọng) tạo ra 700 tỷ đô la trong vòng một thập kỷ tới , cho rằng việc thực thi các quy tắc thuế yếu kém mang lại lợi ích cho những người trốn thuế giàu có hơn vì họ có nhiều công cụ tinh vi hơn để che giấu và rửa tiền. Nếu những thay đổi được chấp nhận, chúng sẽ chỉ bắt đầu vào năm 2023.

Cuộc chiến về thuế tiền điện tử đang diễn ra

Tổng thống Biden, để tài trợ cho chương trình cơ sở hạ tầng đầy tham vọng của mình cho Hoa Kỳ, đã tìm cách tối đa hóa doanh thu của chính phủ một cách hiệu quả hơn. Điều này bao gồm đề xuất tăng gấp đôi mức thuế thu nhập vốn cao nhất, vốn sẽ tạo ra doanh thu hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư giàu có, bao gồm cả các triệu phú trẻ trong thị trường tiền điện tử.

Mặc dù việc đánh thuế các tài khoản môi giới tương đối dễ dàng (các nền tảng giao dịch lớn hoàn toàn tuân thủ thuế ở Hoa Kỳ), nhưng không dễ dàng để nắm được tổng số vốn thu được trong thế giới tiền điện tử.

Điều này là do một số yếu tố, bao gồm các sàn giao dịch hàng đầu không yêu cầu KYC, khối lượng giao dịch trên chuỗi lớn ( Uniswap , PancakeSwap) và sự dễ dàng trộn tiền thông qua các dịch vụ như Tornado Cash và Swirl.

Mặc dù ví tiền điện tử và các giao dịch trên blockchain có thể không nhất thiết phải được liên kết với danh tính thực của một người, nhưng chúng chỉ là bút danh và các giao dịch thường có thể được nhóm lại với nhau – tất cả chỉ cần một điểm thất bại (như một sàn giao dịch tập trung) để xác định một cách xác thực một ‘ẩn danh ‘ người dùng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN