Các nhà đầu tư được công nhận và tiền điện tử: 5 điều cần biết

1919 lượt xem
Cac nha dau tu duoc cong nhan va tien dien tu 5 dieu can biet

Các nhà đầu tư thông minh đang tìm kiếm tiền điện tử.

Nó không có gì đáng ngạc nhiên. Mỗi tuần, có vẻ như có một câu chuyện về một tổ chức nổi tiếng khác nắm lấy tiền điện tử hoặc các công ty lớn thông báo giờ đây họ sẽ chấp nhận Bitcoin hoặc các lựa chọn thay thế khác. Với những tin tức gần đây xung quanh việc giá Bitcoin tăng vọt, việc Mastercard nắm giữ tài sản kỹ thuật số trong mạng lưới của mình và việc Tesla mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la, có vẻ như có một nguồn năng lượng và sự phấn khích xung quanh ngành công nghiệp ngày nay mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.

Và đó là một điều tốt. Một vài năm trước, mọi người không biết về tiền điện tử. Nếu họ làm vậy, nó có liên quan đến mốt công nghệ hoặc web đen. Tuy nhiên, ngày nay, nó không chỉ trở thành một giải pháp thay thế phổ biến cho tiền pháp định mà còn là một cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Nhiều người có thể thấy rằng tiền điện tử từ lâu đã bắt đầu trên con đường trở thành một tài sản được thể chế hóa, nhưng các nhà đầu tư cảm thấy thế nào về triển vọng của nó? Họ có hào hứng về những cơ hội mà các khoản đầu tư tiền điện tử mang lại không? Hay họ hoài nghi về tương lai? Một báo cáo mới có tên “ Đầu tư tiền điện tử: Thông tin chi tiết từ các nhà đầu tư được công nhận ” cố gắng trả lời những câu hỏi đó và hơn thế nữa bằng cách khảo sát những cá nhân có thu nhập cao được phép giao dịch chứng khoán chưa đăng ký về kinh nghiệm của họ trong đầu tư tiền điện tử.

Một số điều rõ ràng từ báo cáo: Các nhà đầu tư được công nhận không chờ đợi. Họ đang lạc quan về Bitcoin và đang đầu tư. Dưới đây là năm điều cần biết về các nhà đầu tư được công nhận và tiền điện tử.

1. Họ đã đầu tư vào Bitcoin.

Đầu tư vào tiền điện tử không phải là một triển vọng chưa từng thấy đối với các nhà đầu tư được công nhận, hay một mốt mới trên đường chân trời. Họ đã nhảy vào tiền điện tử. Theo báo cáo, 87% các nhà đầu tư được công nhận mà chúng tôi khảo sát đã nghe nói về Bitcoin và 70% đã đầu tư vào Bitcoin tại một thời điểm nào đó trong quá khứ.

Đây là một tin đáng khích lệ khi nói đến triển vọng của ngành tiền điện tử. Một số nhà đầu tư từ báo cáo đã do dự khi đầu tư vào Bitcoin cho rằng giá của tiền điện tử phải trở nên ít biến động hơn trước khi họ làm như vậy. Điều đó sẽ xảy ra khi tài sản tiền điện tử trở nên thể chế hóa hơn với nhiều nhà đầu tư và khối lượng giao dịch hơn, tính minh bạch hơn trong các dự án tiền điện tử cũng như việc sử dụng và nhận thức rộng rãi hơn. Thực tế là các nhà đầu tư được công nhận đã hiểu rõ và đầu tư vào Bitcoin có nghĩa là ngành công nghiệp sẽ đạt được điều đó nhanh hơn.

2. Họ muốn đầu tư nhiều hơn vào Bitcoin.

Trong khi 70% đã đầu tư vào Bitcoin, 74% khác nghĩ rằng họ có khả năng đầu tư vào Bitcoin trong năm tới. Có một số lý do tại sao họ muốn đầu tư vào tiền điện tử, có thể đơn giản như sợ bỏ lỡ những gì họ thấy là điều lớn tiếp theo hoặc kết quả của việc phân tích thị trường sâu sắc. Có vẻ như phần lớn các nhà đầu tư đang mua và nắm giữ để kiếm lợi nhuận trong tương lai. Điều này phản ánh sự lạc quan của nhà đầu tư về tiền điện tử và niềm tin rằng nó sẽ tiếp tục tăng đều đặn. Chiến lược dài hạn này một phần có thể là do các nhà đầu tư coi tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị tốt, giống như vàng, có thể bảo vệ chống lại các biến động tiền tệ fiat – đặc biệt là trong điều kiện thị trường không ổn định đã hình thành nhờ đại dịch COVID-19 .

Các nhà đầu tư cũng đang mua tiền điện tử cho các khoản đầu tư ngắn hạn, coi việc tăng giá đột ngột như một cơ hội để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Một số người khác đang đầu tư vào tiền điện tử vì lý do ban đầu nó được tạo ra: Họ không muốn tuân theo các quy định của chính phủ và xem tiền tệ phi tập trung phù hợp hơn với niềm tin của họ về quyền riêng tư và phân quyền.

3. Họ biết về DeFi và các ứng dụng tiền điện tử khác.

Ngoài các khoản đầu tư của họ vào Bitcoin, các nhà đầu tư được công nhận mà chúng tôi đã khảo sát cũng đầu tư vào các loại tiền điện tử khác. Họ rất hiểu DeFi là gì và 90% muốn đầu tư vào các sản phẩm DeFi trong tương lai. Điều này báo hiệu rằng các nhà đầu tư được công nhận quan tâm đến tiền điện tử đã được đào tạo bài bản, không chỉ biết về đồng tiền nặng ký trong không gian – Bitcoin – mà còn về các dịch vụ tiền điện tử khác.

Họ cũng biết về các sản phẩm tài chính đang phát triển xung quanh tiền điện tử trong không gian DeFi, như hợp đồng thông minh, sàn giao dịch phi tập trung, đồng tiền ổn định và các ứng dụng tiền điện tử khác. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư không chỉ một chiều khi đầu tư, mà đang trải rộng các khoản đầu tư của họ ra toàn bộ hệ sinh thái.

4. Họ đa dạng và sẽ chọn Bitcoin.

Theo báo cáo, các nhà đầu tư được công nhận rất đa dạng hóa, với tiền điện tử chiếm ít nhất một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của họ – mặc dù nó không chiếm tỷ lệ phần trăm lớn nhất. Tuy nhiên, khi được hỏi đâu sẽ là khoản đầu tư 4 năm tốt hơn, nhiều người trả lời rằng họ sẽ đầu tư vào Bitcoin hơn là cổ phiếu blue-chip như Apple hay IBM.

Hãy nhớ rằng các nhà đầu tư được công nhận có xu hướng chấp nhận rủi ro cao hơn, nhưng điều này sẽ báo hiệu một điều gì đó: Các nhà đầu tư thông minh coi Bitcoin là lợi tức đầu tư tốt hơn so với cổ phiếu của công ty đã thành lập. Một phần có thể là sự biến động cao sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn so với các dịch vụ đầu tư ổn định hơn. Nhưng điều này cũng có nghĩa là họ thấy Bitcoin và có thể là các loại tiền điện tử khác, có thể thoải mái nắm giữ như cổ phiếu blue-chip. Đây là một cuộc bỏ phiếu khá tín nhiệm đối với một ngành mới có tuổi đời cả chục năm.

5. Họ tin rằng một vài điều cần thay đổi để thu hút các nhà đầu tư khác.

Việc tăng cường đầu tư vào tiền điện tử sẽ rất quan trọng trong việc kiếm được trạng thái tài sản tổ chức. Các nhà đầu tư đang chơi trong lĩnh vực này có cái nhìn sâu sắc nhất về những gì cần phải sửa để mời thêm nhà đầu tư vào. Trở ngại lớn nhất để mở rộng nhóm nhà đầu tư là các trò gian lận tiền điện tử, đã lừa đảo các nhà đầu tư hơn 16 tỷ đô la kể từ năm 2012.

Liên quan đến điều đó là niềm tin rằng sự thiếu minh bạch xung quanh các dự án và quy định tiền điện tử đang khiến các nhà đầu tư tránh xa, cũng như thiếu giáo dục và nhận thức về toàn ngành. Nói cách khác, chúng ta phải tìm ra những cách tốt hơn để bảo vệ các nhà đầu tư, cung cấp cho họ các công cụ cần thiết để họ thực hiện thẩm định và đánh giá các khoản đầu tư của họ, đồng thời giáo dục họ nhiều hơn về tiền điện tử.

Các nhà đầu tư được công nhận đang ở đây để ở lại

Tiền điện tử đang nhanh chóng tiến vào tương lai và các nhà đầu tư mới sẽ là những người thúc đẩy nó đến đó. Trong khi nhiều người hào hứng và háo hức về không gian này, vẫn còn nhiều việc phải làm để đầu tư tiền điện tử có thể truy cập và an toàn cho những người quan tâm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN