Các nhà chức trách Mexico: Không thể sử dụng tiền điện tử trong hệ thống tài chính

91 lượt xem
Cac nha chuc trach Mexico

Ngân hàng trung ương Mexico và các cơ quan tài chính khác đã nói rằng tiền điện tử không thể được sử dụng trong hệ thống tài chính, theo một tài liệu được xuất bản gần đây.

Các cơ quan tài chính Mexico đã nhắc lại lập trường của họ về tiền điện tử – không cho phép sử dụng chúng trong hệ thống tài chính. Banco de México, ngân hàng trung ương của Mexico, trong một tài liệu được xuất bản chung với Ủy ban Chứng khoán và Ngân hàng Quốc gia, đã đề cập đến vị trí này. Bộ trưởng Tài chính Arturo Herrera Gutierrez cũng tán thành quy định mới trong một bài đăng trên Twitter .

Tài liệu này có thể được đưa ra do tỷ phú người Mexico Ricardo Salinas Pliego nói rằng ông đang làm việc để bitcoin được chấp nhận trong ngân hàng Banco Azteca của mình. Bên cạnh việc nhấn mạnh việc cấm sử dụng trong hệ thống tài chính, ngân hàng cũng cảnh báo người dùng về việc đầu tư vào tiền điện tử. Cảnh báo mới có vẻ nghiêm khắc hơn so với các cảnh báo trước đây của chính quyền Mexico.

Gutierrez cũng không phải là đấu thầu hợp pháp theo khuôn khổ pháp lý hiện hành, và chúng cũng không phải là tiền tệ. Quan chức này đã nói chuyện với Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), lực lượng đang nỗ lực để xem xét kỹ lưỡng thị trường tiền điện tử.

Tiền điện tử phổ biến ở Mexico và vẫn chưa rõ mức độ ảnh hưởng của điều này đối với thị trường ở nước này. Lệnh cấm không phải là lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử – các cá nhân vẫn có thể nắm giữ tiền điện tử – nhưng sẽ rất thú vị khi xem điều này ảnh hưởng như thế nào đến thị trường khu vực.

Mexico cũng là quê hương của Bitso, sàn giao dịch lớn nhất trong khu vực. Nó đang được chứng minh là rất phổ biến và thành công, với hơn hai triệu người dùng cho đến nay. Chưa có bình luận nào từ những người trong ngành trong khu vực.

Các quốc gia hiện đang áp dụng các cách tiếp cận khác nhau đối với thị trường tiền điện tử

Mexico hiện đã tham gia cùng Trung Quốc trong việc cấm sử dụng tiền điện tử một cách hiệu quả , sau đó ra lệnh cho các tổ chức tài chính trong nước tạo điều kiện cho các giao dịch tài chính liên quan đến tiền điện tử. Đây là một trong những chỉ thị thẳng thừng hơn được ban hành bởi các cơ quan chức năng.

Đồng thời, một số quốc gia khác đang có một bước tiến lớn với tiền điện tử. Đáng chú ý nhất, El Salvador đã đấu thầu hợp pháp bitcoin, mặc dù điều này đi kèm với một số thách thức. Tuy nhiên, phần lớn thế giới vẫn chưa quyết định về cách xử lý thị trường tiền điện tử.

Các quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc đang có cách tiếp cận thị trường ôn hòa hơn. Cả hai quốc gia đang áp đặt các quy định chặt chẽ hơn đối với sàn giao dịch và thị trường, nhưng không đi quá xa để đưa ra các lệnh cấm có thể khiến loại tài sản trở nên bất lực hơn.

Trong khi đó, Hoa Kỳ lại khá im lặng khi nói đến các đơn đặt hàng trực tiếp liên quan đến thị trường tiền điện tử. Có vẻ như nó đang tập trung vào một khuôn khổ quy định rộng hơn , với thậm chí có thể là sáng kiến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đang hoạt động trong nền. Nhiều quốc gia tìm đến Hoa Kỳ để được hướng dẫn về vấn đề này, vì vậy bất kỳ hành động nào của Hoa Kỳ sẽ có thể có tác động to lớn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN