Các ngân hàng Trung Quốc dụ khách hàng sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số

183 lượt xem
Cac ngan hang Trung Quoc du khach hang su dung nhan dan te ky thuat so

Theo một nghiên cứu từ người dân địa phương ở Thâm Quyến, Trung Quốc, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không được chấp nhận rộng rãi, điều mà chính phủ Trung Quốc đã ám chỉ trong một số bản tin tức. Một số ngân hàng quốc doanh ở Trung Quốc hiện đã yêu cầu nhân viên của họ tuyển dụng từ 200 đến 300 người dùng tiền điện tử. Các món quà nhỏ cũng đang được các ngân hàng tung ra để lôi kéo người dùng sử dụng ví tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Các ngân hàng dụ khách hàng sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số

Các ngân hàng quốc doanh Trung Quốc đang hướng dẫn nhân viên quảng bá lợi ích của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho khách hàng giống như cách các ngân hàng cố gắng bán các khoản vay, tài khoản tiết kiệm và phương tiện đầu tư cho khách hàng. Ngân hàng Công thương Trung Quốc cùng với 5 tổ chức tài chính lớn khác trong nước có nhiệm vụ thuyết phục hàng trăm khách hàng chi nhánh sử dụng ví CBDC.

Nhân viên ngân hàng từ mỗi chi nhánh đã được hướng dẫn để tạo ra 200-300 người dùng ví CBDC, theo bản dịch sơ bộ của tuyên bố được xuất bản bởi shenliancaijing.com. Theo tuyên bố, “trung bình mỗi người phải thăng chức từ 200 đến 300 người” và nhân viên từ mỗi chi nhánh đủ điều kiện nhận thưởng cuối năm. Nhân viên cũng có thể dụ khách hàng bằng những món quà nhỏ như khăn giấy, ô dù, dây cáp điện tử, thẻ và nước giặt.

Các ngân hàng đề xuất tiền tệ kỹ thuật số so với các đối thủ cạnh tranh

Nỗ lực thu hút người dùng sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) diễn ra sau khi một số ngân hàng quốc doanh có trụ sở tại Thượng Hải được chỉ đạo quảng bá CBDC qua các bộ xử lý thanh toán như Wechat và Alipay. Reuters đưa tin vào tháng 5 rằng sáu ngân hàng nhà nước quan trọng đang thực thi “nhiệm vụ chính trị” bằng cách “âm thầm thúc đẩy đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trước một đợt mua sắm xa hoa ngày 5 tháng 5”.

Một số quan chức tài chính Trung Quốc, những người không được phép giao tiếp với báo chí vào thời điểm đó nhưng đã nói với điều kiện giấu tên, cho biết sáu ngân hàng đã tuân theo chỉ thị của PBOC để thúc đẩy tiền kỹ thuật số ở Thượng Hải.

“Mọi người sẽ nhận ra rằng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số rất tiện lợi đến mức tôi không còn phải dựa vào Alipay hoặc Wechat Pay nữa,” quan chức ngân hàng Trung Quốc cho biết.

Mặc dù ví nhân dân tệ kỹ thuật số hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, nhưng nó đã được tích hợp với các ứng dụng Didi, Bilibili, Meituan và JD.com. Tuy nhiên, không có liên kết bên thứ ba nào giữa tiền điện tử của quốc gia này và các bộ xử lý thanh toán như Alipay và Wechat Pay. Một nhân viên ngân hàng đã thông báo với báo chí trong nhiệm vụ khuyến mại hồi tháng 5 rằng PBOC thấy cần phải thực hiện “phân tách thông tin”.

“[The] PBOC không muốn thấy tiền được chuyển qua hệ thống thanh toán của bên thứ ba,” chủ ngân hàng nói thêm.

Vào tháng 2, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc (PSBC) đã tạo ra một ví phần cứng sinh trắc học để thanh toán hiệu quả. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) trước đó đã phát triển ví kỹ thuật số đầu tiên cho CBDC của Trung Quốc và sau đó đã thiết kế một ứng dụng di động để cho phép thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trong khi đó, liên quan đến việc người dùng lo ngại rằng chính phủ có thể theo dõi các giao dịch, một cựu quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết đồng tiền này không được thiết kế để giám sát các giao dịch của người dùng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN