Các ngân hàng hàng đầu của Úc từ chối kinh doanh với các công ty tiền điện tử

202 lượt xem
Cac ngan hang hang dau cua Uc tu choi kinh doanh voi cac cong ty tien dien tu

Hai công ty cho vay hàng đầu của Úc đã bác bỏ những lời chỉ trích đối với quyết định của họ chống lại việc kinh doanh với các công ty tiền điện tử. 

Đầu ngày hôm nay, hai ngân hàng lớn nhất của Úc đã bỏ qua những lời chỉ trích vì những lựa chọn của họ chống lại mối quan hệ kinh doanh với các nhà cung cấp tiền điện tử. Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB / NAB.AX) và Westpac (WBC.AX) đã nhận được phản ứng dữ dội rằng các quyết định của họ cản trở cạnh tranh và cuối cùng là tăng trưởng của ngành .

Nhiều tổ chức tài chính của Úc có cùng quan điểm chống tiền điện tử. Gần đây, một nhà giao dịch bitcoin người Úc đã nhận được sự từ chối từ hơn 90 ngân hàng trên khắp cả nước. Hành động “debanking” – ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng – đang phổ biến ở nước này vào thời điểm hiện tại.

Có suy đoán rằng hành động này mua thời gian của các ngân hàng. Khi làm như vậy, các ngân hàng có thể định vị mình để có lợi thế thị trường, mặc dù đây hoàn toàn là đầu cơ từ các thương gia tiền điện tử địa phương.

Tương tự, sàn giao dịch chứng khoán Úc, ASX Ltd. (ASX.AX) không cho phép niêm yết liên quan đến tiền điện tử. Do đó, bất kỳ công ty tiền điện tử nào của Úc đều phải niêm yết trên các thị trường đại chúng ở nước ngoài, chẳng hạn như Nasdaq.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của NAB, Ross McEwan, cho biết tiền điện tử là một “vấn đề mới nổi” mà họ để mắt đến. Anh ấy cho biết tình trạng mối quan hệ của họ với tiền điện tử đang được kiểm tra, nếu có. “Chúng ta phải xem xét tiền điện tử sẽ đi đến đâu, cùng với ngân hàng dự trữ và các cơ quan quản lý. Và rủi ro bên trong ngân hàng khi giao dịch với các nhà cung cấp tiền điện tử là gì. ”

Úc cân nhắc rủi ro

Mặc dù tỷ lệ chấp nhận của Úc tương đối cao, đứng đầu Hoa Kỳ và Vương quốc Anh , nhưng vẫn còn sự do dự. Các ngân hàng không có chính sách cụ thể loại trừ khách hàng liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, họ không phục vụ họ. Theo McEwan, nếu có lợi nhuận liên quan và rủi ro có thể chấp nhận được thì nó có thể khác.

Một Giám đốc điều hành khác, lần này của Westpac, Peter King, cho biết có quá nhiều rủi ro với tính ẩn danh của tiền điện tử. Nó trở nên “rất khó” để phù hợp với các quy tắc tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố của ngân hàng.

Đầu năm nay, các nhà lập pháp Úc đã bắt đầu khám phá các chính sách pháp lý về tiền điện tử . Trước đó, họ đã triệt hạ 600.000 chủ sở hữu tiền điện tử để đánh thuế.

Khi các chính phủ trên khắp thế giới thực hiện các quy định về tiền điện tử, các cơ quan chức năng của Úc chắc chắn sẽ làm theo hoặc nếu không sẽ kìm hãm sự đổi mới trong ngành.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN