Các ngân hàng Hàn Quốc không chắc chắn về quan hệ đối tác tiền điện tử

215 lượt xem
Cac ngan hang Han Quoc khong chac chan ve quan he doi tac tien dien tu

Các ngân hàng Hàn Quốc đang mâu thuẫn về việc có nên mở rộng liên minh với các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương hay không trong bối cảnh các quy định tài chính nghiêm ngặt.

Thực hiện Đạo luật Thông tin Tài chính

Hiện tại, ba công ty cho vay thương mại của Hàn Quốc – Shinhan, NongHyup và K bank – đã hình thành quan hệ đối tác với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Nó sẽ cho phép các sàn giao dịch xử lý các giao dịch một cách ổn định, vì khách hàng của họ có thể giao dịch tiền kỹ thuật số thông qua tài khoản ngân hàng tên thật do các ngân hàng liên kết cung cấp.

Các nhà cho vay lớn – như KB, Hana và Woori – vẫn tiếp tục thận trọng về việc ký kết quan hệ đối tác tiền điện tử trước khi thực hiện cái gọi là hành động đặc biệt về thông tin tài chính.

Đạo luậtnhằm mục đích đảm bảo rằng các giao dịch tài chính, ví dụ, giao dịch ngoại hối, góp phần ngăn chặn các hành vi tội phạm và thiết lập một hệ thống tài chính lành mạnh và cởi mở, cung cấp báo cáo và sử dụng các chi tiết cụ thể cần thiết để kiểm soát rửa tiền và tài chính khủng bố. Các sàn giao dịch không thể hoạt động trừ khi chúng bảo vệ tài khoản ngân hàng tên thật của người dùng, Đạo luật nhấn mạnh. Nó sẽ có hiệu lực vào tháng 9, sau thời gian gia hạn 6 tháng.

Nhưng rủi ro của ngân hàng các quan chức trong ngành tuyên bố đột ngột chuyển vị trí của họ đối với các liên minh như vậy vẫn còn mỏng manh vì cơn sốt mới của Bitcoin.

Nguồn tin trong ngành báo cáo rằng các chủ nợ cẩn thận trong việc thực hiện Đạo luật vì các ngân hàng có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt khó hơn nếu các sàn giao dịch liên kết của họ gây ra bất kỳ lo ngại nào về an ninh. Theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính, sau khi “đưa ra quyết định cá nhân”, các ngân hàng sẽ cấp tài khoản giao dịch tên thật để xem liệu giao dịch đối tác tiềm năng của họ có đủ đáng tin cậy về việc bảo vệ hay không.

Thực thi quy định tiền điện tử

Một vài năm trước đây, KB và Woorivà một số người cho vay chính phủ đã phát hành các tài khoản trao đổi nội địa dưới tên thật nhưng tuân theo các quy định khó khăn về tiền điện tử do các cơ quan tài chính áp dụng vào năm 2018, đã chọn không gia hạn thỏa thuận. Theo hướng dẫn về rửa tiền, các ngân hàng phải chịu trách nhiệm nhiều hơn đối với các cuộc tấn công mạng tiềm ẩn và các sự cố tài chính khác nếu bị lộ ra các sàn giao dịch liên kết của họ.

Các bên cho vay sẽ chờ xem trong vài tháng tới trước khi họ có thể nối lại các mối quan hệ thương mại của mình.

Một nguồn tin khác của ngành ngân hàng đã đề cập rằng các ngân hàng sẽ mở rộng cơ sở người dùng của họ ở trong và ngoài nước thông qua quan hệ đối tác với các sàn giao dịch. Tuy nhiên, những người cho vay có mối quan hệ tạm ngừng sẽ không điều chỉnh hoạt động của họ trong giai đoạn này vì họ sợ rằng họ sẽ mất nhiều hơn nếu các chi nhánh của họ bị ảnh hưởng bởi một thảm họa tài chính vào thời điểm các nhà chức trách nhắc lại rằng họ sẵn sàng thắt chặt quy định và giám sát sau khi các ngân hàng tham gia trong một cuộc khủng hoảng với các quỹ đầu cơ vào năm ngoái.

Quy tắc thuế thu nhập tiền điện tử được đề xuất ở Hàn Quốc cũng bị trì hoãn. Để thúc đẩy triển khaicho đến tháng 1 năm 2022, Quốc hội Hàn Quốc đã yêu cầu tạm dừng luật thuế tiền điện tử. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN