Các ngân hàng của El Salvador có thể cùng tồn tại với Bitcoin

311 lượt xem
Cac ngan hang cua El Salvador co the cung ton tai voi Bitcoin

Nó đã được tiết lộ tại một cuộc thảo luận hội thảo về “Tác động của Bitcoin đối với các ngân hàng thương mại” được tổ chức tại LaBitConf 2021 vào ngày 18 tháng 11 ở El Salvador rằng các giám đốc điều hành ngân hàng trong khu vực không coi Bitcoin là mối nguy hiểm và cảm thấy rằng chúng có thể cùng tồn tại.

Tại phiên bản thứ chín của LaBitConf, Leandro Guini, Giám đốc điều hành của SERFINSA đỏ, một bộ xử lý thanh toán kỹ thuật số cho các ngân hàng ở El Salvador, nói rằng cả hai bên đều có lợi. 

Ông nói: “Bạn phải hiểu rằng có lợi thế cho cả hai bên, cả trong lĩnh vực ngân hàng và Bitcoin.

Guini đã mô tả việc chấp nhận Bitcoin ở El Salvador là một “cơ hội duy nhất” về mặt đó. Ngoài ra, giám đốc điều hành cho biết SERFINSA sẵn sàng cung cấp cơ sở hạ tầng của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch giữa các công ty và cá nhân sử dụng ví Bitcoin như Chivo hoặc bất kỳ ví nào khác, miễn là họ tuân thủ các yêu cầu quy định.

Guini nói thêm:

“Những người trong chúng ta, những người đang thích ứng với các công nghệ đột phá như Bitcoin và phần còn lại của tiền điện tử cho các hệ thống truyền thống có thách thức quan trọng nhất bởi vì chúng tôi xây dựng cầu nối giữa một thế giới mới [tiền điện tử] và một thế giới đã tồn tại và bạn có thế mạnh của nó [các ngân hàng] . ”

Giáo dục và cơ sở hạ tầng là rất quan trọng

Những người tham gia thảo luận khác tại hội nghị là Luis Rodrguez của Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (BCIE), Carlos Ruge của DaviPlata (một phần của nhóm Davivienda Colombia), và Francisco Montenegro của Dự án Ngân hàng Mở.

Rodrguez nói rằng sự ra đời của Bitcoin ở quốc gia Trung Mỹ đã đem lại rất nhiều học hỏi. Anh ấy nói rằng mọi thứ chỉ là vấn đề về việc thực hiện các bước hữu hình và một trong những bước đó phải thực hiện với một quy định rõ ràng, chẳng hạn như Luật Bitcoin .

Rodríguez tuyên bố.

“Đối với chúng tôi, đó là một sáng kiến ​​cho phép chúng tôi nhìn về tương lai và có một số quan tâm ở các quốc gia trong khu vực đối với những gì đang xảy ra ở El Salvador.”

Họ cảm thấy rằng mặc dù tất cả những người tham gia đồng ý rằng việc chấp nhận Bitcoin là một sự phát triển tốt, hai yếu tố quan trọng phải được giải quyết: giáo dục về cách cryptocurrencies hoạt động và thành lập các cơ sở hạ tầng kỹ thuật. 

Về vấn đề này, Francisco Montenegro của Dự án Ngân hàng Mở cho rằng các ngân hàng không cần áp dụng các giải pháp đã có sẵn mà nên làm phẳng đường cong học tập về trình độ học vấn hơn là tạo ra những giải pháp mới. 

Montenegro cho rằng cơ sở hạ tầng nên bao gồm các dịch vụ lưu ký và AML (Chống rửa tiền), một khuôn khổ quy định do chính phủ của mỗi quốc gia thiết kế để ngăn chặn rửa tiền.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN