Các khoản quyên góp tiền điện tử ở Ukraine trị giá 36 triệu đô la

132 lượt xem
Cac khoan quyen gop tien dien tu o Ukraine tri gia 36 trieu do la

Các khoản đóng góp tiền điện tử cho Ukraine thông qua các kênh chính phủ và tư nhân đã lên tới 36 triệu đô la Mỹ khi các khoản đóng góp tiếp tục tăng lên trong suốt cuộc xâm lược của Nga. 

Thông tin nhanh

Chính phủ Ukraine đã nhận được 113 BTC và 2.001 ETH, tổng trị giá gần 10 triệu đô la Mỹ, tính đến thời điểm báo chí.

Binance đã cam kết 10 triệu đô la Mỹ cho Nỗ lực Nhân đạo Ukraine trong khi khởi động nỗ lực huy động vốn từ cộng đồng đầu tiên bằng tiền điện tử đã nhận được ít nhất 155 BTC (6 triệu đô la Mỹ) tiền quyên góp.

Một tổ chức phi chính phủ Come Back Alive gây quỹ cho quân đội Ukraine đã nhận được 181 BTC (7 triệu đô la Mỹ), mặc dù tài khoản Patreon dành cho các khoản quyên góp fiat đã đóng cửa do vi phạm chính sách của nền tảng về việc gây quỹ quân sự.

Gần 2.000 người đã đặt giá thầu chung trị giá 1279 ETH (tương đương 3,3 triệu đô la Mỹ) trên NFT của lá cờ Ukraine do UkraineDAO, một tổ chức được thành lập bởi một phần của thành viên ban nhạc rock nữ quyền nổi tiếng của Nga, Pussy Riot.

Vai trò của tiền điện tử trong cuộc xâm lược đã phát triển khi các khoản đóng góp tràn vào, bao gồm cả việc được cung cấp như phần thưởng cho những người lính Nga đầu hàng .

Người dùng mạng xã hội đã xác định được những kẻ lừa đảo khai thác cuộc khủng hoảng để kêu gọi quyên góp cho các địa chỉ ví cá nhân.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN