Các gã khổng lồ Internet JD.com và Ant Group tăng cường hỗ trợ cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

145 lượt xem
Cac ga khong lo Internet JD.com va Ant Group tang cuong ho tro cho dong nhan dan te ky thuat so cua Trung Quoc

Trung Quốc tăng cường thử nghiệm tiền kỹ thuật số trên toàn quốc thông qua JD.com trả lương cho nhân viên bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và MYbank của Ant Group cung cấp dịch vụ đồng nhân dân tệ điện tử.

Hai gã khổng lồ internet của Trung Quốc, JD.com và Ant Group, đang hỗ trợ sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) bằng cách chạy các thử nghiệm quy mô lớn – bao gồm trả lương cho nhân viên bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật với cơ sở dữ liệu phi tập trung.

Tin tức về sự tham gia sâu rộng của JD.com và Ant Group trong việc phát triển và hỗ trợ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số gần đây đã được tiết lộ vào cuối tuần qua tại Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc kỹ thuật số ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến. 

Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc kỹ thuật số lần thứ 4 là cuộc họp do quốc gia hậu thuẫn do Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT), Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc và Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia tổ chức, với hơn một trăm công ty và cơ quan chính phủ tham dự và cho thấy những thành tựu liên quan đến sự phát triển kỹ thuật số của Trung Quốc. 

“Sự hợp tác / đối tác này giữa chính phủ và khu vực tư nhân là điều tôi mong đợi sẽ trở thành chuẩn mực trong tương lai,” Alex Tapscott, đồng sáng lập của Viện nghiên cứu Blockchain think tank, nói với Forkast.News. Tapscott chỉ ra rằng các chính phủ bố trí năng lực của khu vực tư nhân cho một sáng kiến ​​lớn hiện đang là xu hướng trên toàn thế giới và cả hai lĩnh vực đều có thể thu được lợi ích thông qua sự hợp tác như vậy. 

Ant Group cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho DCEP

Ant Group, một công ty con của Alibaba, sở hữu Alipay, một trong những ứng dụng thanh toán di động nổi tiếng nhất Trung Quốc, sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho dự án DCEP (Thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số), dự án đã chính thức được đổi tên thành e-CNY. 

OceanBase, cơ sở dữ liệu phi tập trung được nghiên cứu và phát triển độc lập của Antgroup và mPaaS, một nền tảng phát triển di động có nguồn gốc từ công nghệ cơ sở hạ tầng cốt lõi của Alipay, sẽ hỗ trợ tăng trưởng kỹ thuật của DCEP, theo báo cáo của 21Finance , một tờ báo tài chính ưu tú ở Trung Quốc. 

“Là một trong những người tham gia thử nghiệm e-CNY, MYbank liên kết của Ant Group sẽ đều đặn tiến hành thử nghiệm theo thỏa thuận chung của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Ant Group, cùng với MYbank, cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm e-CNY của PBOC, ”một phát ngôn viên của Ant Group nói với Forkast.News . 

MYbank là ngân hàng trực tuyến được hỗ trợ bởi Ant Group, đã thông báo tham gia vào cuộc thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc vào tháng Hai.

JD.com trả tiền cho nhân viên bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số 

JD.com, còn được gọi là Jingdong, đã tiết lộ chi tiết về hợp tác của họ với PBOC tại Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc kỹ thuật số. Có trụ sở chính tại Bắc Kinh, JD.com là một trong những nhà bán lẻ thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc cùng với Taobao của Alibaba. 

Bắt đầu từ tháng 1, Tập đoàn JD đã bắt đầu cung cấp tùy chọn lương e-RMB cho một số nhân viên của mình tại 5 thành phố của Trung Quốc: Thượng Hải, Thâm Quyến, Thành Đô, Trường Sa và Xi’an. Nhân viên có thể gửi tiền lương nhân dân tệ kỹ thuật số của họ dưới dạng nhân dân tệ vào thẻ ngân hàng cá nhân của họ hoặc sử dụng tiền nhân dân tệ kỹ thuật số ngoại tuyến trong các tình huống áp dụng ở các thành phố thí điểm, theo báo cáo của The Paper , một tờ báo kỹ thuật số do Shanghai United Media Group điều hành.

Sự tham gia trước đó của JD.com trong các thử nghiệm DCEP

Đây không phải là lần đầu tiên JD.com tham gia thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số của DCEPs. Vào tháng 12 năm 2020, một đợt airdrop nhân dân tệ kỹ thuật số đã được thực hiện, gửi “gói đỏ kỹ thuật số” về nhân dân tệ kỹ thuật số đến 100.000 cư dân Tô Châu. Đây là lần đầu tiên DCEP mở rộng tầm nhìn của mình ngoài việc thử nghiệm người tiêu dùng trong các cửa hàng truyền thống và nhà hàng sang mục đích sử dụng trực tuyến hoàn toàn và JD.com là cửa hàng trực tuyến duy nhất được chỉ định để thử nghiệm các ứng dụng. Việc thử nghiệm gần đây cũng đã mở rộng đến Bắc Kinh và Thành Đô . 

Chuyển đổi kỹ thuật số của Trung Quốc là mục tiêu cốt lõi trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc , một tài liệu hướng dẫn cho sự phát triển xã hội và tăng trưởng kinh tế trong tương lai của đất nước, trong đó toàn bộ chương được dành để thảo luận về chuyển đổi kỹ thuật số trong mọi lĩnh vực của xã hội Trung Quốc, từ công nghiệp đến sự quản lý của chính phủ. 

Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển công nghệ, bao gồm cả blockchain , với các chính quyền cấp tỉnh và thành phố tuân theo sách hướng dẫn quốc gia và tùy chỉnh nó cho các kế hoạch 5 năm của địa phương họ. Một phần của kế hoạch kêu gọi Internet Trung Quốc phát triển mạnh và nền tảng công nghệ mạnh mẽ cho các công ty.

“Thật tốt cho các cổ đông ở bên phải của chính phủ. Thật tốt cho chính phủ khi đảm bảo rằng các công ty tiếp tục phát triển và hoạt động miễn là họ có thể kiểm soát các quy tắc của trò chơi và có thể giám sát các hoạt động của họ, ”Tapscott nói. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN