Các dự án Cosmos, Mastercard mới để tăng khả năng mở rộng Ethereum

233 lượt xem
Cac du an Cosmos Mastercard moi de tang kha nang mo rong Ethereum

Với việc sử dụng Ethereum ở mức cao nhất mọi thời đại, một ‘cầu nối’ của Cosmos với các blockchain khác và các đợt cuộn thẻ Mastercard nhằm mục đích giải quyết một vấn đề lớn đang gây ra cho mạng Eth.

Khi ngành công nghiệp blockchain dự đoán sự ra mắt của Ethereum 2.0 , hai phát triển thúc đẩy blockchain lớn thứ hai thế giới đã được công bố trong tuần này, giúp tăng khả năng mở rộng và các trường hợp sử dụng cho mạng.

Consensys – nhà phát triển phần mềm chính cho Ethereum – đang hợp tác với gã khổng lồ thanh toán Mastercard để khởi chạy Consensys Rollups nhằm cải thiện khả năng mở rộng của chuỗi khối Ethereum cho mạng chính và mục đích sử dụng cá nhân của nó.

Trong khi đó, Consensys cũng đang tung ra Gravity Bridge – một liên kết giữa Ethereum và hệ sinh thái Cosmos sẽ kết nối Ethereum với các blockchain khác. Cây cầu cũng sẽ cho phép tiềm năng đặt cược mới, mở ra tính thanh khoản cao hơn vì nhiều tài sản hơn có thể chảy qua số lượng ngày càng tăng của các chuỗi được kết nối.

Được mô tả là “internet của các chuỗi khối”, Cosmos là một mạng lưới phi tập trung bao gồm các chuỗi khối độc lập nhưng có thể tương tác, có thể trao đổi mã thông báo và thông tin một cách miễn phí. Cosmos cũng nhằm mục đích giải quyết khả năng mở rộng – cùng với việc sử dụng và quản trị – bằng cách giúp các nhà phát triển xây dựng các blockchain độc lập cho nhiều trường hợp sử dụng có khả năng giao tiếp với nhau.

Việc sử dụng Ethereum đang ở mức cao nhất mọi thời đại, vì các địa chỉ ví khác nhau gần đây đã vượt mốc 181 triệu, theo EtherScan . Khi sự phổ biến của Ethereum ngày càng tăng, điều này dẫn đến tắc nghẽn trên mạng, giao dịch bị trì hoãn và phí gas cao hơn – chi phí chạy các giao dịch trên mạng. Trong khi một số thay đổi đã được thực hiện để giải quyết những vấn đề này trước khi ra mắt Eth 2.0, chẳng hạn như ghi mã thông báo , nhiều công ty đang làm việc trên các giải pháp lớp 2 khác nhau để cải thiện mạng Ethereum hiện có.

Bất chấp sự tăng trưởng liên tục này, ETH, mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum, đã giảm giá cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 11, mặc dù hiện đang giao dịch giảm gần 20% so với đánh dấu ở mức 3.954 đô la Mỹ vào thời điểm báo chí, theo CoinMarketCap.

Rollups là một giải pháp lớp 2 giúp cải thiện khả năng mở rộng trên Ethereum bằng cách gói hoặc “cuộn lên” và xử lý nhiều giao dịch ngoài chuỗi, trước khi gửi kết quả trở lại Ethereum để xác minh, do đó giảm tắc nghẽn trên mạng. ConsenSys Rollups hiện có thể đạt được thông lượng lên đến 10.000 giao dịch mỗi giây (TPS) trên chuỗi riêng trong khi chỉ có thể đạt được 300 TPS trên chuỗi riêng và 15 trên mạng chính Ethereum.

Madeline Murray, Trưởng nhóm Kỹ thuật Giao thức tại ConsenSys, cho biết trong một tuyên bố chia sẻ với Forkast. . “Giải pháp sáng tạo này sẽ giúp đẩy nhanh việc xây dựng tương lai của ngành tài chính.” .

Một số trường hợp sử dụng đó bao gồm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) , trao đổi phi tập trung, thanh toán vi mô, chuyển khoản cá nhân và thuế, theo ConsenSys.

ConsenSys là nhà phát triển đằng sau ví không giám sát phổ biến MetaMask, đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về tăng trưởng trong năm nay vì nó là ví được sử dụng để kết nối với Ronin, một phụ của trò chơi chơi để kiếm tiền cực kỳ phổ biến Axie Infinity .

Công ty – được thành lập bởi người đồng sáng lập Ethereum và cũng là nhà phát triển phần mềm hàng đầu cho Ethereum – đã đóng vòng tài trợ 200 đô la Mỹ vào tháng trước để xây dựng thành Web 3.0 . ConsenSys cũng tham gia vào các dự án CBDC trên khắp thế giới và là một trong ba công ty gần đây được Cơ quan tiền tệ Singapore lựa chọn là người chiến thắng trong Thử thách CBDC toàn cầu, nhằm kêu gọi các giải pháp cải thiện CBDC để bao gồm tài chính.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN