Các đợt tăng lãi suất sắp xảy ra của Hoa Kỳ tiếp tục làm rung chuyển thị trường toàn cầu

75 lượt xem
Cac dot tang lai suat sap xay ra cua Hoa Ky tiep tuc lam rung chuyen thi truong toan cau

“(Chúng tôi) tin rằng FED chỉ đang làm cho trường hợp bitcoin trở nên mạnh mẽ hơn, vì có vẻ như họ không triển khai bất kỳ hệ thống nào để kiềm chế lạm phát. Điều này củng cố ý tưởng đằng sau một hệ thống tiền tệ không thể in đô la theo ý muốn; Mỹ đã in gần 25% tổng số đô la lưu hành trong 16 tháng qua, ”Michael Rabkin, người đứng đầu bộ phận bán hàng tổ chức và quan hệ đối tác toàn cầu tại DV Chain, viết trong một lưu ý cho Blockworks.

Cục Dự trữ Liên bang đã công bố thêm hai đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và ám chỉ về khả năng giảm dần trong tương lai sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMCs). Một ngày đầy biến động đối với các mặt hàng như vàng và lợi tức kho bạc dài hạn đã diễn ra sau đó.

Tóm lại, trong 24 giờ qua, áp lực giảm phát và đồng đô la mạnh đang khiến vốn phân bổ lại theo hướng công nghệ sáng tạo hơn và tránh xa các mặt hàng và các lĩnh vực nhạy cảm với lạm phát trên thị trường.

Vàng giảm xuống dưới 1.800 USD trong ngày – mức thấp nhất trong sáu tuần – xuống 1.775 USD sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nói về việc thu hẹp mua trái phiếu một ngày trước đó. Theo Bloomberg, đó là một sự thay đổi đáng kinh ngạc đối với kim loại quý đã leo dốc trong 5 ngày trước đó.

Hàng hóa

Hầu hết các mặt hàng đều tăng theo.

 • Dầu thô mở cửa ở mức 71,65 USD / thùng và giảm vào giữa trưa xuống 69,94 USD và nhích trở lại lên 70,92 USD vào thời điểm đóng cửa.
 • Bạc và đồng cũng thu nhỏ trở lại. Cả hai đều vượt lên lần lượt là $ 26,02 và $ 4,17.

Cái nhìn sâu sắc

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS Group AG cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg : “Chúng tôi có triển vọng tiêu cực, kỳ vọng vàng sẽ giảm xuống 1.600 USD / ounce trong vòng 6 đến 12 tháng tới . “Tại một thời điểm nào đó, Fed sẽ không nói về độ côn mà còn thực hiện nó”.

Thu nhập cố định

 • Lợi tức kho bạc dài hạn cũng giảm. Về cơ bản, kỳ vọng tăng trưởng và lạm phát đang giảm như được chỉ ra bởi đường cong lợi suất làm phẳng một ngày sau tuyên bố nửa diều hâu của Fed. 
 • Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm giảm trong ngày xuống còn 2,049%, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng Hai. Và kho bạc 10 năm giảm xuống mức lợi suất thấp nhất trong ngày là 1,472% lúc 12:25 chiều theo giờ ET. 

Vốn chủ sở hữu

Cuối cùng, chứng khoán trên toàn thế giới vẫn đang điều chỉnh sau những bình luận về diễn biến thị trường của Powell vào chiều thứ Tư.

 • Chỉ số Stoxx 600 của Châu Âu giảm lần đầu tiên sau 10 ngày vào sáng sớm Thứ Năm, giảm -12% xuống 459,29 vào lúc 4:00 chiều theo giờ ET.

Chứng khoán Mỹ là một túi hỗn hợp.

 • Chỉ số S&P 500 đi ngang, giằng co giữa mức tăng và lỗ nhỏ, nhưng giảm -4% xuống 4221,86 lúc 4:00 chiều theo giờ ET.
 • Nasdaq nặng về công nghệ đã tăng lên đến 14.161 vào lúc 4 giờ chiều theo giờ ET.
 • Chỉ số Dow chìm trong sắc đỏ ở mức 33.823, giảm -0,62% vào lúc 4:00 chiều theo giờ ET.

Cái nhìn sâu sắc

Michael Rabkin, người đứng đầu bộ phận bán hàng thể chế và quan hệ đối tác toàn cầu tại DV Chain, đã cân nhắc về cách thông báo FOMC vào chiều thứ Tư có thể tác động đến tiền điện tử, vốn chỉ giảm nhẹ và dường như không bị ảnh hưởng đáng kể.

“(Chúng tôi) tin rằng FED chỉ đang làm cho trường hợp bitcoin trở nên mạnh mẽ hơn, vì có vẻ như họ không triển khai bất kỳ hệ thống nào để kiềm chế lạm phát. Điều này củng cố ý tưởng đằng sau một hệ thống tiền tệ không thể in đô la theo ý muốn; Hoa Kỳ đã in gần 25% tổng số đô la lưu hành trong 16 tháng qua, ”ông viết trong một lưu ý cho Blockworks. “Có vẻ như họ vẫn lo lắng về những tác động của Covid trong tương lai, đó là lý do tại sao họ giữ lãi suất ở mức hiện tại, nhưng vào cuối ngày, điều đó vẫn không làm gì để kiềm chế lạm phát và chỉ củng cố trường hợp cho BTC và các loại tiền mã hóa khác tại thời điểm này. ”

Tiền điện tử

Đó là một ngày ổn định đối với thị trường tiền điện tử với mức giảm nhẹ sau 12 giờ đêm theo giờ ET.

 • Bitcoin đang giao dịch ở mức 37.792 đô la vào lúc 4:00 chiều giờ ET, giảm khoảng -3,02% trong 24 giờ qua
 • Ether đang giao dịch ở mức 2,332 đô la vào lúc 4:00 chiều giờ ET, giảm khoảng -3,1% trong 24 giờ qua
 • ETH: BTC tăng 0,76% lên 0,62 vào lúc 4:00 chiều theo giờ ET
 • VIX giảm -5,4% xuống 17,18 lúc 4:00 chiều theo giờ ET

Trong những tin tức khác

Số đơn xin thất nghiệp ban đầu là mức cao nhất trong hơn một tháng qua. Đó là mức tăng bất ngờ từ 37.000 lên 412.000 so với tuần trước, báo cáo liệt kê vào sáng thứ Năm. 

Chúng tôi đang theo dõi…

 • Quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào ngày mai.

Đó là nó cho các thị trường ngày nay. Hẹn gặp lại các bạn ở đây vào chiều thứ Sáu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN