Các điểm dữ liệu chính cho thấy sự điều chỉnh ngắn hạn của thị trường tiền điện tử đã kết thúc

164 lượt xem
Cac diem du lieu chinh cho thay su dieu chinh ngan han cua thi truong tien dien tu da ket thuc

Giá bitcoin vẫn được ghim dưới 60.000 đô la, nhưng sự phục hồi của ETH và các loại tiền thay thế cho thấy rằng đợt điều chỉnh hiện tại có thể sắp kết thúc.

Hiệu suất của tiền điện tử trong bảy ngày qua có vẻ hơi kém thú vị, đặc biệt là vì tổng vốn hóa thị trường tăng “chỉ” 1,8% để đạt 2,7 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, ngay cả với hành động giá bị tắt tiếng, một số altcoin vẫn có một đợt phục hồi tốt. Mặt khác, Bitcoin ( BTC ) đã giảm 6% cho đến ngày 28 tháng 11, nhưng nó vẫn cố gắng kết thúc tuần với mức tăng 1,5% sau cuộc biểu tình 3.200 đô la vào đêm đó.

Các mã thông báo Metaverse vẫn đang tăng lên mức cao mới

Khu vực metaverse tiếp tục hoạt động tốt hơn với Gala (GALA), The Sandbox (SAND) và Decentraland (MANA) trong số năm mã tăng giá hàng đầu. Mặc dù rất ít “môi trường” chơi để kiếm tiền và metaverse có sẵn để tương tác thực sự, các tin tức và quan hệ đối tác chính vẫn đang thúc đẩy việc định giá mã thông báo liên quan đến metaverse này.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 24 tháng 11, Tập đoàn Metaverse đã mua đất ảo ở Decentraland với giá khoảng 2,5 triệu đô la. Vào ngày 25 tháng 11, một lô đất kỹ thuật số trong trò chơi Axie Infinity đã được bán với giá 550 ETH hoặc khoảng 2,5 triệu đô la.

Hơn nữa, sự hợp tác giữa Sony Pictures và AMC Entertainment được công bố vào ngày 28 tháng 11 sẽ cung cấp 86.000 mã thông báo không thể xâm nhập của Người Nhện (NFT) để kỷ niệm ngày ra mắt bộ phim truyện mới.

Zash ( ZEC ), một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư được ra mắt vào tháng 10 năm 2016, đã tăng đột biến 20% trong 24 giờ vào ngày 20 tháng 11 khi các nhà phát triển công bố kế hoạch từ bỏ khai thác truyền thống và chuyển sang mạng bằng chứng cổ phần .

Amp (AMP), mã thông báo ký quỹ gốc của mạng thanh toán Flexa, cũng tăng giá vào ngày 24 tháng 11 sau khi niêm yết trên Binance. Trong khi đó, Terra (LUNA) được hưởng lợi từ việc đốt cháy 5,4 triệu mã thông báo trong bốn ngày, theo người sáng lập khởi nghiệp Caviar và nhà đầu tư tiền điện tử Jason Wang.

Những kẻ giết Ethereum khập khiễng

Trong số những nền tảng hoạt động kém nhất là bốn nền tảng hợp đồng thông minh nhằm phá vỡ sự thống trị của Ethereum: Cardano ( ADA ), Giao thức gần (NEAR), Polkadot ( DOT ) và Harmony (ONE).

Vào ngày 24 tháng 11, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã đưa ra đề xuất về giới hạn calldata giao dịch trong một khối để “cắt giảm chi phí và khuyến khích quá trình chuyển đổi trên toàn hệ sinh thái sang Ethereum tập trung vào cuộn lên”.

Aave Protocol ( AAVE ), nền tảng cho vay và lợi tức thế chấp, tiếp tục giao dịch trong xu hướng giảm sau khi TVL của nó giảm 30% trong ba tháng.

Dash ( DASH ) đã chứng kiến ​​số lượng địa chỉ có ít nhất 1.000 mã thông báo giảm xuống còn 5.210, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

Tether và thị trường phái sinh đang đi ngang

Phí bảo hiểm OKEx Tether ( USDT ), đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) tại Trung Quốc và tiền tệ chính thức của đô la Mỹ, đã được cải thiện một chút.

Việc đọc 99% của chỉ báo là từ trung tính đến giảm, báo hiệu nhu cầu yếu từ các nhà giao dịch tiền điện tử để chuyển tiền mặt thành stablecoin, nhưng nó vẫn là một sự cải thiện lớn so với mức chiết khấu 5% vào giữa tháng 10.

Hơn nữa, tổng lãi suất mở tương lai của tiền điện tử giữ ổn định gần 50 tỷ đô la, thấp hơn 10% so với mức cao nhất mọi thời đại. Điều đáng chú ý là lãi suất mở giảm không nhất thiết là giảm, nhưng việc duy trì một mức nhất định là điều thú vị vì nhiều nhà cung cấp thanh khoản và nhà tạo lập thị trường tham gia vào thị trường.

Lãi suất mở của hợp đồng tương lai cung cấp một kết quả tốt, xem xét các khoản thanh lý trị giá gần 2,0 tỷ đô la đã xảy ra trong tuần. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử 10% đã giảm xuống còn 2,37 nghìn tỷ đô la vào ngày 25 tháng 11 và chịu trách nhiệm cho 44% các hợp đồng tương lai buộc phải chấm dứt.

Dữ liệu trên có vẻ không thú vị, nhưng xét đến việc Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) đều mạnh vào ngày 29 tháng 11, sự phục hồi so với ngày hôm trước có thể cho thấy khoảng thời gian điều chỉnh kéo dài hai tuần có thể kết thúc.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN