Các công ty khai thác ở Bắc Mỹ được xếp hạng mua bất chấp giá Bitcoin sụt giảm, tỷ lệ băm thấp

227 lượt xem
Cac cong ty khai thac o Bac My duoc xep hang mua bat chap gia Bitcoin sut giam ty le bam thap

Chưa có dấu hiệu nào về việc các thợ đào Trung Quốc chuyển địa điểm, điều này tốt cho Riot Blockchain Inc. và Marathon Digital – hai trong số những thợ đào lớn nhất Bắc Mỹ.

Sự sụp đổ của giá bitcoin vào năm 2021 sẽ không có tác động tương tự đến ngành khai thác như sự sụp đổ của năm 2018 vì hai trong số những công ty khai thác lớn nhất ở Bắc Mỹ có vị trí tốt để vượt qua cơn bão. 

Theo một lưu ý gần đây của Michael Del Grosso của Compass Point, công ty tin rằng Riot Blockchain (RIOT) đang khai thác bitcoin với chi phí tương đương khoảng 15.000 đô la mỗi bitcoin hoặc chiết khấu 62% so với giá thị trường.

Một trong những đối thủ cạnh tranh của nó, Marathon Digital (MARA), đang khai thác với chi phí khoảng 12.000 đô la cho mỗi bitcoin, hoặc chiết khấu 70%. 

Nhà phân tích Del Grosso viết trong ghi chú: “Chúng tôi tin rằng các công ty khai thác ở Bắc Mỹ có vị trí tốt để hưởng lợi cả từ tỷ lệ băm toàn cầu thấp hơn và tiềm năng tăng tính khả dụng của thiết bị khai thác. “Trong trường hợp của Riot, việc mua lại Whinstone gần đây của công ty sẽ cung cấp cho người khai thác khả năng lưu trữ đáng kể sẵn sàng mang lại cho những người khai thác Trung Quốc đang tìm cách chuyển hoạt động của họ sang Bắc Mỹ.”

Xếp hạng mua cho các công ty khai thác ở Bắc Mỹ

Mô hình của công ty rằng sự sụt giảm kéo dài trong hashrate toàn cầu – từ các hoạt động ở Trung Quốc đóng gói và chuyển ra nước ngoài – cũng như việc tiếp tục nén giá không phải là vấn đề đối với cả hai công ty dựa trên quy mô của họ. Tốc độ băm tập thể của Trung Quốc giảm càng lâu đồng nghĩa với việc các công ty khai thác được thành lập và hoạt động hết công suất sẽ dễ dàng khai thác hơn và cả Riot và Marathon đều không bị ảnh hưởng quá mức bởi độ nhạy cảm về giá. 

Điểm la bàn cho cả Riot và Marathon xếp hạng mua. Công ty cũng lưu ý “nếu một ETF Bitcoin được chấp thuận , các cổ phiếu của công ty khai thác Bitcoin có thể trải qua sự phân tách khỏi sự chuyển động của giá Bitcoin và có khả năng chứng kiến ​​hiệu suất cơ bản hơn.”

Điều này trái ngược với sự sụp đổ của giá năm 2018, nơi các công ty khai thác bitcoin đã chi một lượng vốn đáng kể để nâng cấp năng lực của họ để tận dụng thị trường tăng giá năm 2017, kết thúc với việc giá bitcoin giảm khoảng 65% kể từ ngày 6 tháng 1 năm 2018 , đến ngày 6 tháng 2 năm 2018.

Vào thời điểm đó, các giàn khai thác đang được bán để lấy sắt vụn , một số công ty khai thác bitcoin đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ tuyên bố phá sản và các nhà sản xuất card đồ họa có trụ sở tại Đài Loan như Asus và Gigabyte buộc phải giảm giá đắt khi thị trường dành cho khai thác GPU được đánh giá cao. 

Thợ mỏ Trung Quốc ở đâu?

Mặc dù có một số báo cáo về những người khai thác từ Trung Quốc chạy sang Mỹ để thiết lập lại sự hiện diện băm của họ, không có dấu hiệu nào cho thấy họ đã thiết lập cửa hàng bên ngoài – chỉ vận chuyển thiết bị đến đó. 

Steve Braverman, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Massena, Dignity Mining Group có trụ sở tại New York, nói với Blockworks rằng nếu các công ty này sẽ thiết lập hoạt động ở Mỹ, thì mọi chuyện “rất im lặng”.

“Có rất ít động thái liên quan đến các công ty khai thác của Trung Quốc. Ông nói. “Có rất ít nguồn cung [chip máy tính ASIC được sử dụng bởi các thợ mỏ], và như bạn có thể biết, hầu hết các giàn khoan đều đến từ Trung Quốc. Giá thành của các giàn khoan cũng không giảm đáng kể. Nếu các công ty khai thác Trung Quốc chuyển đến, thì đó không phải là Mỹ. Có nhiều quốc gia thân thiện khác với chi phí điện xanh thấp và thân thiện với tiền điện tử ”.

Theo công cụ theo dõi hashrate của Blockchain.com, hashrate toàn cầu đã ngừng giảm từ đợt giảm kéo dài bắt đầu vào đầu tháng 6, nhưng nó vẫn chưa tăng. Vì vậy, bất cứ nơi nào những người khai thác này đi đến, họ vẫn chưa bật máy của mình.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN