Các công cụ khai thác BTC của Trung Quốc tương đương với sản lượng của Quebec khi đang di chuyển

92 lượt xem
Cac cong cu khai thac BTC cua Trung Quoc tuong duong voi san luong cua Quebec khi dang di chuyen

Theo Edward Evenson, một thợ đào Bitcoin từ Slush Pool, các thợ đào BTC của Trung Quốc đang di chuyển.

Edward Evenson, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của Braiins, chủ sở hữu Slush Pool, báo cáo rằng một số lượng lớn máy khai thác BTC của Trung Quốc tương đương với toàn bộ sản lượng của Quebec hiện đang trên đường đến Bắc Mỹ và Châu Âu.

Trong chủ đề Twitter vào ngày 28 tháng 5, Evenson tiết lộ rằng một số thợ đào BTC Trung Quốc cũng để mắt đến châu Âu và trong khi những người khác đã bắt đầu chuyển máy sang Kazakhstan:

 Tôi đã có 300-400MW máy khai thác liên hệ với tôi để giúp họ phân phối máy của họ trên khắp NA và một số khu vực của EU. Một số cũng đã bắt đầu vận chuyển máy móc đến Kazakhstan ”.

Để đưa ra viễn cảnh đó, Jonathan Côté của Hydro-Québec gần đây đã nói với Global News Canada rằng 90 bộ trang phục khai thác ở Quebec sử dụng khoảng 400 megawatt giữa chúng.

Quyết định đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc vào tuần trước do những lo ngại về môi trường (đồng thời có thể nhằm tăng cường đồng nhân dân tệ kỹ thuật số) đã cho thấy một sự phát triển nhanh chóng trong bối cảnh khai thác Bitcoin.

Theo ước tính từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, hoặc CBECI, Trung Quốc chiếm khoảng 65% hashrate toàn cầu của Bitcoin vào tháng Tư. Lệnh cấm kể từ đó đã khiến một số công ty khai thác Bitcoin lớn ngừng hoạt động tại quốc gia này, chẳng hạn như BTC.TOP – chiếm khoảng 2,5% hashrate toàn cầu.

Cùng với việc bán tháo phần cứng khai thác nhanh chóng đang diễn ra trên toàn quốc, Everson cũng nói thêm rằng lệnh cấm đã đẩy nhanh kế hoạch đa dạng hóa địa lý từ các nhà cung cấp Trung Quốc như MicroBT và Bitmain , lưu ý rằng:

“Các bên này quan tâm đến việc có nhiều hoạt động phân bổ hơn về mặt địa lý trong một thời gian. Các sự kiện gần đây chỉ đơn giản là đẩy nhanh quá trình ”.

Điểm nổi bật gần đây về hiệu quả môi trường của việc khai thác Bitcoin dường như đang thay đổi tỷ lệ nắm giữ của Trung Quốc sang tỷ lệ băm của Bitcoin – điều mà các công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ đã cố tình tìm cách thực hiện trong một thời gian. Điều này dường như cũng có thể làm tăng hiệu quả năng lượng của các hoạt động khai thác.

Michael Saylor của MicroStrategy đã tham gia vào cuộc đàn áp của Trung Quốc trên CNN vào đầu ngày hôm nay:

“Tôi nghĩ rằng có một động lực mà ở đó rất nhiều hash power sẽ đến với Mỹ và sẽ đến các khu vực khác trên thế giới.”

Quebec đã trở thành trung tâm khai thác Bitcoin trong vài năm qua do giá điện rẻ, với “hàng chục” hoặc hoạt động khai thác lớn trong khu vực dựa vào thủy điện.

Côté của Hydro-Québec cho biết khai thác bằng cách sử dụng năng lượng xanh dồi dào ở Quebec thay vì Trung Quốc là một chiến thắng lớn.

“Nếu các công ty này khai thác bằng năng lượng tái tạo ở đây thay vì khai thác ở Trung Quốc, nơi sử dụng chủ yếu là than, chúng tôi có thể khử cacbon một phần của ngành đó bằng cách có một số ở đây,” ông nói thêm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN