Các cơ quan thẩm quyền UAE ký Thỏa thuận hỗ trợ giao dịch tiền điện tử

187 lượt xem
Cac co quan co tham quyen cua UAE ky Thoa thuan ho tro giao dich tien dien tu

Mức độ chấp nhận tiền điện tử ở Trung Đông cao hơn bao giờ hết. Và các khuôn khổ quy định để hỗ trợ các dịch vụ tài chính liên quan đến tiền điện tử đang ngày càng phát triển.

Cơ quan Hàng hóa và Chứng khoán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã ký một thỏa thuận với Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA). Thỏa thuận này nhằm mục đích hỗ trợ quy định và giao dịch tiền điện tử trong khu vực phi kinh tế của DWTCA. Hãng thông tấn Emirates (WAM) đã báo cáo  điều này vào thứ Tư.

Chi tiết của Thỏa thuận

Thỏa thuận thiết lập một khuôn khổ cho phép DWTCA cấp các phê duyệt và giấy phép cần thiết để tiến hành các hoạt động tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Là một phần của thỏa thuận, SCA cũng sẽ giám sát các hoạt động chính liên quan đến tiền điện tử. Chúng bao gồm giám sát việc phát hành, chào bán, niêm yết và giao dịch tiền điện tử. Cũng như việc cấp phép cho các hoạt động tài chính liên quan thuộc thẩm quyền của DWTCA. Quyền Giám đốc điều hành của SCA, Tiến sĩ Maryam Al Suwaidi và Tổng Giám đốc DWTCA và Sở Du lịch và Tiếp thị Thương mại Dubai (DTCM), Helal Saeed Al Marri, đã ký thỏa thuận.

Tiến sĩ Al Suwaidi tuyên bố, “SCA sẽ chịu trách nhiệm giám sát quy định đối với việc cung cấp, phát hành, giao dịch và niêm yết tài sản tiền điện tử và cấp phép các hoạt động tài chính liên quan đến chúng trong giới hạn của khu vực tự do DWTCA. SCA cũng sẽ giám sát, kiểm soát và điều tra các thực thể được cấp phép hoạt động trong khu vực tự do. “

Tổng Giám đốc DWTCA cho biết, họ cam kết mở rộng các dịch vụ của mình như một khu vực tự do được lựa chọn cho cộng đồng đầu tư và doanh nhân quốc tế. Nó cũng đang tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp được củng cố bởi công nghệ blockchain và mật mã.

“Với sự gia tăng của các công nghệ mới như mã thông báo không thể thay thế được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của thương mại và xây dựng trên Hội nghị thượng đỉnh Blockchain trong tương lai, sự kiện được công nhận toàn cầu của chúng tôi trong lĩnh vực này, DWTCA cũng đang theo đuổi các cách cung cấp ngôi nhà bền vững cho hệ sinh thái này, để luôn sẵn sàng cho tương lai, ”ông nói thêm. Ông kết luận bằng cách nói rằng UAE đã đi đầu trong việc nghiên cứu và triển khai blockchain. Và do đó, tham vọng của Cơ quan này phù hợp với Chiến lược chuỗi khối của Emirates.

Áp dụng tiền điện tử ở UAE

Trong nỗ lực trở thành nhà tiên phong trong công nghệ blockchain, UAE đã đưa ra Chiến lược Blockchain UAE 2021. Sau đó, 50% giao dịch của chính phủ sẽ được thực hiện bằng công nghệ blockchain vào năm 2021. Để đạt được điều này, các quy định về việc sử dụng tài sản tiền điện tử, bao gồm tiền điện tử, gần đây đã được phát hành. Các cơ quan tài phán như Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) và Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC) đã đưa ra các quy định về tiền điện tử.

Vào tháng 6, sàn giao dịch chứng khoán địa phương, Nasdaq Dubai, đã niêm yết quỹ Bitcoin công khai bởi nhà quản lý quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số 3iQ của Canada. Đây là quỹ tiền điện tử được niêm yết đầu tiên của Trung Đông. Với việc các tổ chức quốc tế tham gia, tiền ảo và công nghệ blockchain sẽ sớm tham gia vào các giao dịch chính thống. Theo một cuộc khảo sát, các nhà đầu tư tổ chức và các nhà quản lý tài sản ở UAE có kế hoạch tăng mức độ tiếp xúc với tài sản tiền điện tử từ nay đến năm 2023.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN