Các cơ quan quản lý ở Trung Quốc Trung Quốc nhắc lại những hạn chế cũ đối với tiền điện tử

348 lượt xem
Cac co quan tu quan ly o Trung Quoc nhac lai nhung han che cu doi voi tien dien tu

Các cơ quan tự quản lý ở Trung Quốc đã một lần nữa nhắc lại lập trường của nước này đối với tiền điện tử và các tổ chức tài chính đang tìm cách phục vụ chúng.

Các báo cáo mới nhất từ ​​Trung Quốc tiết lộ rằng các cơ quan tự quản lý đã nhắc lại lệnh cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các nhà giao dịch tiền điện tử và các thực thể có liên quan.

  • Theo báo cáo ban đầu, động thái này bắt nguồn từ sự biến động cao trong thị trường tiền điện tử, vốn được cho là khiến tài sản của mọi người gặp rủi ro.

  • Trong một tuyên bố chung của ba tổ chức công nghiệp trong nước, Trung Quốc tuyên bố rằng sự lên xuống của giá tiền điện tử đang “phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường.

  • Theo báo cáo , ba cơ quan trong ngành là Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc, Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán bù trừ Trung Quốc.

  • Theo tuyên bố, họ tin rằng tiền điện tử “không được hỗ trợ bởi giá trị thực”, cộng với giá của chúng rất dễ bị thao túng.

  • Với các hạn chế hiện có hiệu lực, tất cả các tổ chức tài chính, bao gồm cả ngân hàng và các nền tảng thanh toán khác, không thể cung cấp dịch vụ của họ cho khách hàng giao dịch với tiền điện tử. Các dịch vụ đó bao gồm đăng ký, giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán.

  • Mặc dù Trung Quốc đã cấm các ngân hàng phục vụ các thực thể tiền điện tử, các nhà đầu tư và thương nhân không bị cấm tham gia vào loại tài sản.

  • Các nhà giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc chỉ cần tìm cách tiến hành các hoạt động tiền điện tử của họ mà không cần sử dụng ngân hàng, điều này có thể thực hiện được thông qua các kênh ngang hàng.

  • Trong khi đó, Trung Quốc không phải là quốc gia đầu tiên cấm các tổ chức tài chính phục vụ các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty liên quan.

  • Đầu năm nay, ngân hàng trung ương Nigeria đã cấm các ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử. Bất chấp lệnh cấm, một số báo cáo đã tiết lộ rằng khối lượng giao dịch tiền điện tử trong nước vẫn tiếp tục tăng nhờ các nền tảng P2P.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN