Cá voi Ethereum từ chối bán bất chấp sự sụt giảm của ETH xuống $ 3,100

414 lượt xem
Ca voi Ethereum tu choi ban bat chap su sut giam cua ETH xuong 3100

Sự biến động thị trường tăng cường trong đó ETH giảm xuống còn 3,100 đô la đã không thúc giục những con cá voi Ethereum bán phá giá token của họ.

Các ví Ethereum lớn nhất đã từ chối xử lý số lượng đáng kể tài sản nắm giữ của họ bất chấp sự hỗn loạn lớn mà tài sản đã trải qua trong tuần qua.

Đồng thời, một nghiên cứu được biên soạn bởi một nhà nghiên cứu từ Ethereum Foundation ước tính rằng một khi mạng chuyển đổi từ PoW sang PoS, nó sẽ giảm tiêu thụ năng lượng tới 99,95%.

Cá voi của Ethereum chưa được bán

Tiền điện tử lớn thứ hai đã nằm trong số hoạt động tốt nhất kể từ đầu năm khi nó giao dịch dưới 800 đô la. Trong những tháng sau đó, ETH đã vượt qua một số cột mốc được đánh số tròn trên đường hướng tới mức cao nhất mọi thời đại trên $ 4,400.

Tuy nhiên, sau khi lập biểu đồ mức tăng hơn 450% từ đầu năm đến nay, sự xáo trộn vào tuần trước đã khiến tài sản xuống mức thấp chỉ hơn 3.100 đô la.

Những biến động tăng cường này thường gây hại cho nhận thức của các nhà đầu tư về việc nắm giữ của họ. Tuy nhiên, điều đó dường như không xảy ra với những con cá voi Ethereum lớn nhất.

Dữ liệu từ công ty phân tích Santiment tiết lộ rằng các địa chỉ chứa 10.000 ETH trở lên đã “không nhúc nhích trước sự biến động gần đây”. Công ty nói thêm rằng chỉ có ít hơn tám ví như vậy so với một tuần trước.

Tuy nhiên, các địa chỉ nhỏ hơn – nghĩa là các tài khoản nắm giữ từ 100 đến 10.000 mã thông báo, đã bắt đầu xử lý tài sản của họ. Kết quả là họ đã đạt mức thấp nhất trong 3 năm.

PoS để giảm tiêu thụ năng lượng đến 99,95%

Carl Beekhuizen, một nhà nghiên cứu từ Ethereum Foundation, đã xuất bản một bài đăng về chủ đề tiêu thụ năng lượng nóng. Cụ thể hơn, ông nhắm mục tiêu vào những lo ngại đang diễn ra rằng bằng chứng của các blockchain dựa trên công việc, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum (hiện tại), gây ra các vấn đề môi trường do lượng năng lượng đáng kể cần thiết để khai thác.

Tuy nhiên, các nhà phát triển Ethereum đang tích cực làm việc để chuyển đổi mạng lưới sang bằng chứng cổ phần, điều này sẽ giải quyết một số vấn đề mạng hiện tại. Ngoài việc cải thiện tốc độ giao dịch, chi phí và bảo mật, PoS cũng sẽ giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng, Beerkhuizen lập luận.

Trên thực tế, ông tin rằng việc di chuyển sẽ làm giảm mức tiêu thụ tới 99,95%. Ông ước tính rằng 87.000 trình xác nhận hiện tiêu thụ 1,64 megawatt. Ngay cả khi con số tăng lên 2,62 megawatt sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, thì chuỗi khối Ethereum sẽ sử dụng nhiều năng lượng như một “thị trấn nhỏ (khoảng 2.100 ngôi nhà ở Mỹ).

Để tham khảo, một số báo cáo cho thấy mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của Bitcoin vượt qua cả New Zealand và Bỉ – cộng lại. Beekhuizen đã phác thảo một biểu đồ hấp dẫn để cho thấy sự khác biệt đáng kể giữa ETH PoS, ETH PoW và Bitcoin (PoW) như thế nào.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN