Cá voi Ethereum đóng vai trò gì trong đợt điều chỉnh gần đây?

1281 lượt xem
Ca voi Ethereum dong vai tro gi trong dot dieu chinh gan day

Tháng 4 hóa ra là một tháng khá sôi động đối với Ethereum . Khi tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đăng ký ATH mới nhất, tài sản này đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hơn 40% trong thời gian của tháng. Tuy nhiên, các đợt điều chỉnh giá cũng nhanh chóng gia nhập thị trường, bằng chứng là trong 24 giờ qua. ETH trong 24 giờ qua dường như đã mất gần 10% giá trị và hiện giao dịch gần với mức giá 2,2 nghìn đô la.

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư tự tin về triển vọng dài hạn của ETH, đồng tiền này có vẻ dễ bị ảnh hưởng bởi giá của Bitcoin, tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm tra xem các yếu tố khác vốn có trong hệ sinh thái của ETH có góp phần vào đợt điều chỉnh giá mới nhất hay không.

Trong thời gian qua, sự sụt giảm của ETH khá đáng chú ý, tài sản được giao dịch ở mức cao $ 2661 vào ngày hôm qua và kể từ đó đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 2264, biến thành mức kháng cự mạnh. Dữ liệu do Santiment cung cấp đã làm nổi bật ETH hoạt động mạnh mẽ khi nó vi phạm ATH trước đó của nó. Trong bối cảnh này, một yếu tố thúc đẩy giá nổi bật – đó là những con cá voi của ETH.

Các tài khoản lớn luôn đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tiền điện tử. Trong trường hợp của ETH, nó không khác gì. Khi đồng tiền này tăng từ khoảng 1500 đô la vào cuối tháng 3 lên mức cao mà nó đã đăng ký vào tháng 4, các tài khoản lớn đã liên tục chuyển tài sản ra khỏi các sàn giao dịch và có lẽ là vào các ví ngoại tuyến riêng.

Santiment lưu ý rằng các địa chỉ với hơn 10k ETH đã hoạt động khá tích cực trong thời gian này và có thể đã đóng góp đáng kể vào động lực tăng giá của altcoin hàng đầu trong suốt tháng.

Điều thú vị là trong vài ngày qua, Glassnode cũng đã báo cáo rằng phí giao dịch USD trên chuỗi của Ethereum đã tăng lên mức cao thứ hai trong lịch sử của đồng tiền này vài ngày trước. Phí trực tuyến đạt 47,3 triệu đô la mỗi ngày và đang nhích gần hơn mức ATH được đăng ký vào ngày 21 tháng 2 là hơn 48 triệu đô la.

Mặc dù các tài khoản cá voi có thể đóng vai vua theo thời gian liên quan đến hành động giá và xu hướng tăng của đồng xu, nhưng điều đó cũng dẫn đến việc tập trung nhiều tài sản vào tay ít hơn.

Mặc dù các đồng tiền như ETH không nhất thiết phải có vấn đề về việc áp dụng, nhưng sự tập trung mã thông báo trong tài khoản cá voi cũng có thể dẫn đến sự biến động mạnh mẽ của đồng tiền này. Mặc dù sự biến động cũng có thể giúp di chuyển đồng tiền lên trên, nhưng mối tương quan của ETH với BTC là một yếu tố hạn chế.

ETH tiếp tục có mối tương quan cao với đồng tiền vua. Như đã thấy trong 24 giờ qua, điều này làm cho ETH phản chiếu BTC trong trường hợp điều chỉnh giá và cũng có thể khuếch đại sự giảm giá nếu các tài khoản lớn chịu áp lực của thị trường và kích hoạt bán tháo hoảng loạn.

Tuy nhiên, về lâu dài, các nguyên tắc cơ bản của ETH dường như đang hỗ trợ triệt để cho đồng tiền này. Theo dữ liệu được cung cấp bởi Glassnode, tổng giá trị trong hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 tiếp tục xu hướng năm 2021 và đạt một mức ATH khác.

Bất chấp những đợt điều chỉnh giá ngắn hạn này, ETH vẫn nhận được rất nhiều niềm tin từ các nhà đầu tư và có thể điều hướng thị trường gấu với mức thua lỗ tối thiểu. Mặc dù điều tương tự có khả năng sẽ tiếp tục, nhưng việc điều chỉnh giá ít hơn và giảm mức độ tập trung của cá voi có thể cho phép đồng tiền này có khả năng khám phá giá lớn hơn khi đăng ATH hiện tại của nó và giữ cho nó không bị pullback ngay lập tức.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN