Cá voi Bitcoin đang giảm dần: Điều đó có ý nghĩa gì đối với thị trường?

36 lượt xem
Ca voi Bitcoin dang giam dan Dieu do co y nghia gi doi voi thi truong

Dữ liệu mới cho thấy hiện có ít cá voi Bitcoin hơn trong 10 tháng qua. Nhưng các địa chỉ nắm giữ số tiền nhỏ hơn đang gia tăng.

Số lượng cá voi Bitcoin đang giảm dần, theo số liệu được công bố trong tuần này từ nhà cung cấp dữ liệu blockchain Glassnode. Sự thật đó có vẻ trái ngược với trực giác. Chẳng phải ngày càng có nhiều người chơi lớn trong thế giới tài chính và công nghệ mua Bitcoin hơn bao giờ hết? 

Vâng, có và không. 

Đúng là các công ty lớn, chẳng hạn như Square và Tesla, đã mua lượng lớn Bitcoin trong vài tháng qua. Ví dụ, công ty thanh toán Square hiện nắm giữ 394 triệu đô la Bitcoin như một phần của kho bạc. Và công ty xe hơi của Elon Musk nổi tiếng đã mua một con số khổng lồ 1,5 tỷ đô la Bitcoin vào tháng 2 năm ngoái (mặc dù Musk giờ đây đột nhiên lo ngại về “tác động môi trường” của Bitcoin và đã tweet vào ngày hôm qua rằng Tesla sẽ không chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán nữa).

Nhưng mặc dù xu hướng dường như đang phát triển do MicroStrategy bắt đầu vào mùa hè năm ngoái về các công ty lớn nắm giữ BTC trên bảng cân đối kế toán của họ, số lượng địa chỉ cá voi (ví kỹ thuật số chứa 1.000 Bitcoin trở lên – trị giá hơn 48 triệu đô la tiền tệ) đã giảm đều đặn so với năm ngoái. 

Trong tháng qua, số lượng cá voi Bitcoin đã giảm đáng kể: lần này vào tháng 4, con số này là 2.231 địa chỉ như vậy, theo nhà cung cấp dữ liệu blockchain, Glassnode. 

Hôm qua, nó là 2,167 – thấp nhất trong 10 tháng. Điều đó có vẻ như là một sự thay đổi chỉ kể từ tháng Giêng, khi số lượng cá voi đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Vì vậy, đây có phải là điều mà các nhà đầu tư nên lo lắng? Nếu các nhà đầu tư lớn mua vào Bitcoin báo hiệu rằng nhu cầu đối với đồng tiền này đang tăng lên, thì liệu các tài khoản lớn bỏ ra có thể là dấu hiệu của nhu cầu đó đi xuống không?

Các nhà phân tích thị trường nói với Decrypt là không nhất thiết .

Pedro Febrero, người đứng đầu chuỗi khối tại thị trường tiền điện tử RealFevr và nhà phân tích tại Quantum Economics, nói rằng đó không phải là một chỉ báo giảm giá mà có thể ngược lại – rằng ngày càng có nhiều người tham gia vào thế giới Bitcoin và đồng tiền này đang được phân phối rộng rãi. 

Ông nói: “Để Bitcoin được phân phối nhiều hơn nữa, số lượng cá voi cần phải giảm đáng kể.

“Chúng tôi nghĩ rằng số lượng cá voi sẽ giảm xuống khi giá Bitcoin tăng lên. Về cơ bản, một khi cá voi được bán, rất khó để chúng quay trở lại thị trường với mức giá bằng hoặc thấp hơn, ”ông nói thêm.

Chuyên gia phân tích và ngân hàng cũ Alex Kruger cũng nói với Decrypt rằng lượng cá voi giảm không đủ để báo hiệu một thị trường giá xuống. “Đó chỉ là tiếng ồn,” anh nói. 

Và có vẻ như cả hai nhà phân tích đều đúng. Một báo cáo được công bố ngày hôm nay bởi Coin Metrics cho thấy Bitcoin đang được phân phối rộng rãi hơn: các địa chỉ nắm giữ từ 0,01 (477 USD) đến 1 Bitcoin (47,773 USD) đã tăng vọt trong năm nay. 

“Số lượng địa chỉ nắm giữ số tiền tương đối nhỏ, từ 0,01 đến 1 BTC, đã tăng 710 nghìn kể từ đầu năm với sự đột biến lớn vào tháng 4,” báo cáo cho biết.

“Đối với bối cảnh, vào năm 2020, số lượng địa chỉ nắm giữ từ 0,01 đến 1 BTC đã tăng tổng cộng 610 nghìn”.

Febrero nói thêm rằng dữ liệu của Coin Metrics cho thấy Bitcoin có thể đang được phân phối lại nhiều hơn nữa – nhưng anh ấy đã nói thêm rằng nhiều địa chỉ hơn không nhất thiết có nghĩa là nhiều người hơn. Ông nói, cùng một số lượng cổ đông lớn có thể đang tạo ra các địa chỉ mới để đa dạng hóa rủi ro.   

Các nhà phân tích trước đây đã nói rằng cá voi Bitcoin kiểm soát thị trường. Một số tranh cãi về điều này, nhưng ngay cả khi nó là sự thật, các chuyên gia đã nói với Decrypt rằng có khả năng khi ngành công nghiệp trưởng thành, cá voi sẽ giảm dần và việc phân phối Bitcoin thậm chí sẽ không còn nữa. 

Chúng ta có thể đang chứng kiến ​​điều đó ngay bây giờ.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt