Bybit bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán Ontario

1192 lượt xem
Bybit bi cao buoc vi pham luat chung khoan Ontario

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã cáo buộc rằng Bybit đã vi phạm luật chứng khoán, thêm vào danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử mà họ đang điều tra.

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã chính thức cáo buộc Bybit vi phạm luật chứng khoán, biến nó thành thực thể mới nhất trở thành mục tiêu của cơ quan quản lý. Cơ quan chức năng đã công bố một tuyên bố chính thức vào ngày 21 tháng 6, cáo buộc rằng sàn giao dịch đã coi thường luật chứng khoán Ontario. Ngoài ra, như đã nói trước đây, nó có ý định cảnh báo các nền tảng giao dịch tiền điện tử rằng việc lách luật chứng khoán sẽ dẫn đến hành động pháp lý.

Bybit dưới lửa

Tuyên bố về các cáo buộc tương tự như những gì OSC đã áp dụng. Nó tuyên bố rằng Bybit đã vi phạm luật vì không đăng ký với nó. Sàn giao dịch tiền điện tử có sẵn cho các cư dân Ontario, những người đã mở tài khoản và gọi các tài sản được cung cấp là chứng khoán và các công cụ phái sinh. Việc không đăng ký với cơ quan và việc cung cấp sản phẩm dẫn đến vi phạm chứng khoán.

OSC đã gửi thông báo đến các sàn giao dịch tiền điện tử vào ngày 29 tháng 3, yêu cầu họ bắt đầu liên hệ trước ngày 19 tháng 4 để bắt đầu đưa ra các quyết định tuân thủ. Một số sàn giao dịch đã được báo cáo là không làm được như vậy. Thực tế là cơ quan có thẩm quyền liên tục gửi những thông báo này cho thấy rằng họ có ý định thực hiện tốt lời hứa thực hiện hành động chống lại các sàn giao dịch lách luật khu vực.

OSC đã nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch và các công ty tiền điện tử khác vì các vi phạm pháp luật chứng khoán tiềm ẩn, trong đó KuCoin là một mục tiêu đáng chú ý khác . Điều này xảy ra khi các chính phủ và cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử, vốn đã trở thành trung tâm sau đợt tăng giá của năm.

OSC và những người khác không gây rối

OSC đã tăng cường trò chơi điều tiết của mình trong năm nay, vì thị trường đã đạt đến các đỉnh mới và trải qua các đợt điều chỉnh lớn. Nhìn chung, số lượng lớn hơn các nhà đầu tư bán lẻ và sự tăng trưởng của thị trường đã buộc các cơ quan quản lý như OSC chuyển hướng nguồn lực của họ sang thị trường tiền điện tử.

Tại Hoa Kỳ, Ripple vẫn là dự án nổi tiếng nhất bị kiện tụng. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hiện đang trong vụ kiện với công ty với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán tương tự. Về phần mình, Ripple đã kiên quyết phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Việc đàn áp các sàn giao dịch hiện đang diễn ra trên quy mô toàn cầu. Đất nước Malta, được gọi là “Đảo Blockchain” vì khuôn khổ thân thiện với tiền điện tử, đã bị Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) chỉ trích vì sự giám sát lỏng lẻo đối với các giao dịch tiền điện tử . Malta là nơi có một số sàn giao dịch lớn nhất trên thị trường, bao gồm Binance và OKex, có trụ sở chính ở đó.

Một số sàn giao dịch đã coi nó là một điểm để đẩy nhanh việc đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ. Kraken, dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng vào năm tới, đã thắt chặt các quy tắc KYC ở Mỹ

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN