BurgerSwap Khai thác khoản vay Flash để lại khoản lỗ 7,2 triệu đô la do Ether, BNB bị đánh cắp, v.v.

311 lượt xem
BurgerSwap Khai thac khoan vay Flash de lai khoan lo 72 trieu do la do Ether BNB bi danh cap v.v.

Một dự án Binance Smart Chain khác đã bị khai thác bởi một cuộc tấn công cho vay nhanh, với nền tảng DeFi là BurgerSwap lần này là nạn nhân. Theo một bài đăng trên twitter được viết bởi Nhóm Burgerswap, đã có khoảng 7,2 triệu đô la tiền bị mất từ ​​việc khai thác.

Chính xác là các khoản vay Flash là gì?

Các khoản vay nhanh, là các khoản vay dựa trên blockchain, nơi có thể vay các mã thông báo, có các đặc tính độc đáo nhất định khác với các khoản vay truyền thống hơn. Thứ nhất, họ sử dụng hợp đồng thông minh, trong đó người đi vay phải trả lại khoản vay trước khi giao dịch kết thúc, hoặc hợp đồng thông minh hủy hoặc hoàn nguyên giao dịch. 

Hơn nữa, không có tài sản thế chấp cần thiết cho các khoản vay nhanh. Thay vào đó, người đi vay phải trả lại khi khoản vay nhanh được thanh toán – thường là tức thời. Do đó, người vay cần phải dựa vào một số hợp đồng thông minh khác để thực hiện các giao dịch với số tiền đã cho vay trước khi giao dịch được giải quyết. 

Sai lầm chính của BurgerSwap

Trong khi việc khai thác bằng cách sử dụng các khoản vay flash đã trở thành một chủ đề lặp lại, cuộc tấn công chỉ có thể xảy ra vì nền tảng này đã thiếu một dòng mã quan trọng. Theo người sáng lập UniSwap Hayden Adams, BurgerSwap dựa trên mã của Uniswap V2, nhưng một dòng cụ thể đã bị loại bỏ, khiến nền tảng bị “cạn kiệt”.

Do thiếu một dòng mã duy nhất, những kẻ khai thác có thể thực hiện hai giao dịch riêng biệt trong khi thực tế họ có thể thực hiện một giao dịch. Điều này đã đánh lừa giao thức của Burgerswap để đóng một giao dịch duy nhất, khiến người vay phải giữ lại số tiền còn lại.

Khai thác tương tự đã được sử dụng trên 14 giao dịch khác nhau, đánh cắp một loạt các mã thông báo bao gồm Wrapped Binance Coin (WBNB), Ethereum (ETH) và Burger Swap (BURGER). 

“Tổng thiệt hại hiện tại là khoảng 7 triệu đô la và chúng tôi sẽ cố gắng bù đắp tất cả tổn thất của bạn,” BurgerSwap đã tweet vào đầu ngày hôm nay. “Chúng tôi hiểu điều mà cộng đồng quan tâm nhất. Kế hoạch bồi thường chi tiết đang được thực hiện ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN