BTC giảm xuống dưới 40 nghìn đô la, dòng tiền Bitcoin vào các sàn giao dịch tập trung tăng đột biến

296 lượt xem
Capture 1

Dòng tiền Bitcoin cao vào các sàn giao dịch tập trung đã thúc đẩy các dự đoán về động lực giảm giá tiếp theo trên mạng xã hội.

Dòng tiền bitcoin vào các sàn giao dịch tập trung đã tăng mạnh, dẫn đến suy đoán giảm giá các thị trường tiền điện tử có thể hình thành nên một đợt rửa sạch bạo lực.

Lex Moskovoski, CIO tại Moskovoski Capital, đã chia sẻ dữ liệu cho thấy 22.917 BTC đã được chuyển vào các sàn giao dịch tập trung trong một giờ duy nhất vào ngày 18 tháng 5. Moskovoski lưu ý rằng dòng tiền hàng giờ là lớn nhất kể từ vụ tai nạn “ Thứ Năm Đen ” vào tháng 3 năm 2020 .

Với dòng ra từ các sàn giao dịch thường được suy luận là cho thấy tài sản tiền điện tử đang được chuyển vào kho lạnh để bảo mật hoặc giao thức DeFi để tạo lợi nhuận, dòng vào được hiểu là tài sản được chuyển vào các nền tảng tập trung để bán.

Dữ liệu được tổng hợp bởi công ty phân tích tiền điện tử trên chuỗi Glassnode cho thấy hai ngày qua đã chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại liên tiếp được tạo ra cho khối lượng chuyển ròng sang Bitcoin trên sàn giao dịch tập trung hàng đầu, Binance. Dữ liệu được nhà phân tích William Clemente III trên Twitter chia sẻ cho 70.400 người theo dõi của ông, kích hoạt các dự đoán giá giảm trên phương tiện truyền thông xã hội.

Biểu đồ cho thấy khoảng 35.000 Bitcoin trị giá hơn 1,4 tỷ đô la đã được gửi trên Binance trong 48 giờ qua.

Dan Held, trưởng nhóm tăng trưởng của Kraken , cho biết: “Cảm giác như đầu hàng . Clemente trả lời: “Hãy xem một bấc thanh lý khó chịu cuối cùng.”

Những lý do để vui vẻ

Mặc dù giá Bitcoin đang giảm xuống để đưa ra mức thấp nhất địa phương dưới 40.000 đô la, một số nhà phân tích đang tìm ra lý do để tăng giá.

Nhà phân tích nổi tiếng, Lark Davis, lưu ý rằng sự suy thoái gần đây đã đẩy chỉ báo sức mạnh tương đối trong 14 ngày của Bitcoin vào lãnh thổ quá bán lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020, cho thấy sự sụp đổ có thể gần đạt đến mức ổn định.

Những người khác đang chào đón sự đầu cơ như một chất xúc tác có khả năng cho một sự phục hồi tăng giá, dự đoán sự trở lại nhanh chóng với đà tăng một khi lực bán đã cạn kiệt.

Người dùng Twitter “YHRW80” đã lưu ý rằng dòng chảy tăng vọt vào thị trường giao ngay và thị trường phái sinh của Bitcoin trong năm 2021, kết luận rằng cảm xúc chủ đạo bao trùm các thị trường là “tham lam” hơn là sợ hãi.

Tuy nhiên, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin không đồng ý với phân tích của YHRW80, mô tả tâm lý thị trường Bitcoin hiện tại là “nỗi sợ hãi tột độ”.

Có một số tin tức chào đón ngày hôm nay, với phương tiện truyền thông Ấn Độ báo cáo chính phủ của nước này được thiết lập để suy nghĩ lại kế hoạch cấm crypto của nó và tạo thành một bảng điều khiển mới của các chuyên gia để khám phá điều chỉnh tài sản crypto ở Ấn Độ.

Một số nhà phân tích cho rằng chất xúc tác cho dòng tiền tăng vọt là ngày mai hạn chót cho công ty phát hành stablecoin gây tranh cãi Tether tiết lộ hồ sơ tài chính hàng quý của mình như một phần của thỏa thuận với văn phòng Tổng chưởng lý New York .

Tuần trước, Tether lần đầu tiên công bố bảng phân tích dự trữ của mình , khẳng định 3/4 tài sản hỗ trợ cho stablecoin của nó là tiền mặt, các khoản tương đương tiền và các khoản tiền gửi ngắn hạn khác và thương phiếu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN