Brave nhắm vào Google với phiên bản beta của công cụ tìm kiếm bảo vệ quyền riêng tư

216 lượt xem
Brave nham vao Google voi phien ban beta cua cong cu tim kiem bao ve quyen rieng tu

Brave hy vọng người dùng sẽ muốn tìm kiếm trên web mà không bị theo dõi.

Trình duyệt web được hỗ trợ bởi tiền điện tử Brave đã phân nhánh sang thế giới tìm kiếm với một công cụ tìm kiếm beta bảo vệ quyền riêng tư mới.

Nền tảng này nhằm mục đích tiếp nhận những thứ như Google, nơi thu thập dữ liệu cá nhân và thói quen duyệt web trong khi phân phát quảng cáo được nhắm mục tiêu và kết quả tìm kiếm phù hợp. Nhưng nó phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn chống lại gã khổng lồ công nghệ chiếm hơn 90% thị trường.

Trong một thông báo vào ngày 22 tháng 6, Brave tuyên bố rằng họ đã tung ra bản beta Brave Search được tích hợp sẵn trong trình duyệt của mình, cung cấp cho người dùng “sự thay thế trình duyệt / tìm kiếm quyền riêng tư độc lập đầu tiên cho công nghệ lớn”.

Người dùng muốn lái thử công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư không theo dõi của Brave sẽ tìm thấy nó tại search.brave.com. Nó đã được xây dựng dựa trên một chỉ mục độc lập không theo dõi người dùng hoặc các tìm kiếm và nhấp chuột của họ và sẽ thu hút những người muốn tránh các sản phẩm công nghệ dựa trên giám sát như Google tìm kiếm hoặc Microsoft Bing.

Công cụ tìm kiếm sẽ bao gồm tùy chọn “trộn dự phòng của Google” cho những người vẫn muốn sử dụng kết quả từ công cụ tìm kiếm của gã khổng lồ công nghệ toàn cầu hoặc khi không có đủ kết quả được trả về.

Brave Search sẽ không hiển thị quảng cáo ban đầu, tránh cách chính mà Google kiếm tiền từ kết quả tìm kiếm của mình. Tuy nhiên, nó sẽ cung cấp tìm kiếm miễn phí, có hỗ trợ quảng cáo trong tương lai cùng với tùy chọn trả phí không có quảng cáo và sẽ kết hợp Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT) .

“Khi chúng tôi đã sẵn sàng, chúng tôi sẽ khám phá việc đưa quảng cáo riêng tư có chia sẻ doanh thu BAT vào tìm kiếm, như chúng tôi đã làm đối với quảng cáo của người dùng Brave.”

Giám đốc điều hành Brendan Eich, người đã lãnh đạo Mozilla và Firefox trước khi đồng sáng lập Brave, nói rằng việc thu hút nhiều người sử dụng chức năng tìm kiếm là rất quan trọng đối với sự thành công của nó vì các hành động tập thể của họ sẽ chỉ đạo ẩn danh các máy chủ của Brave đến kết quả tìm kiếm chất lượng cao nhất.

Trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư của Brave hiện có 32 triệu người dùng hoạt động hàng tháng sau khi đạt 25 triệu vào tháng Hai , tuy nhiên, đó là một sự sụt giảm đáng kể so với sự thống trị của Google về duyệt web bằng trình duyệt Chrome và tìm kiếm trên web.

Theo Statcounter , Google chiếm thị phần khổng lồ 92,2% cho các công cụ tìm kiếm toàn cầu vào tháng 5 năm 2021, trong đó Bing đứng thứ hai với 2,27%.

Đã có sẵn các tùy chọn tìm kiếm theo định hướng bảo mật như Duck-Duck-Go cung cấp các công cụ bảo mật như trình chặn theo dõi. Theo Tech Crunch, nó tuyên bố có từ 70 đến 100 triệu người dùng, nhưng nó vẫn là một cuộc chiến khó khăn chống lại Google Goliath.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN